Nhiễm Mycoplasma Genitalium STD • Hello Bacsi

Related Articles

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa mỗi người là khác nhau, vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất.

Nguyên nhân

Nguyên nhân nào gây ra nhiễm Mycoplasma Genitalium STD?

Nhiễm Mycoplasma Genitalium STD gây ra bởi vi khuẩn mycoplasma genitalium.

Nguy cơ mắc phải

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ nhiễm Mycoplasma Genitalium STD?

Có rất nhiều yếu tố nguy cơ nhiễm Mycoplasma Genitalium STD, như:

  • Giới tính nữ
  • Có nhiều bạn tình
  • Nữ giới có quan hệ tình dục với người có các triệu chứng bệnh
  • Nam giới trẻ tuổi và giao hợp lần đầu tiên

Chẩn đoán và điều trị

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ.

Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán nhiễm Mycoplasma Genitalium STD?

Không giống như các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, không có thử nghiệm nào có thể chẩn đoán được bệnh. Tuy nhiên, nếu bạn hoặc bác sĩ nghĩ rằng bạn có thể mắc bệnh, bạn có thể làm xét nghiệm khuếch đại axit nucleic (NAAT).

Đối với xét nghiệm này, bác sĩ sẽ lấy mẫu nước tiểu để xét nghiệm. Bác sĩ cũng có thể sử dụng tăm bông phết mẫu từ âm đạo, cổ tử cung hoặc niệu đạo, ống thông tiểu.

Những phương pháp nào dùng để điều trị nhiễm Mycoplasma Genitalium STD?

Nhiễm Mycoplasma Genitalium STD có thể là một vấn đề khó xử lý. Các kháng sinh phổ biến, như penicillin, tiêu diệt vi khuẩn bằng cách phá hủy thành tế bào của vi khuẩn. Tuy nhiên, vi khuẩn Mycoplasma Genitalium không có thành tế bào, vì vậy những loại thuốc này không có tác dụng.

Bác sĩ có thể cho bạn thử azithromycin (Zithromax, Zmax) trước. Nếu không hiệu quả, bác sĩ có thể kê toa moxifloxacin (Avelox).

Sau một tháng, bạn có thể làm xét nghiệm khác để chắc chắn tình trạng nhiễm trùng đã biến mất, bạn không nên làm xét nghiệm định kỳ nếu không có các triệu chứng của nhiễm Mycoplasma Genitalium STD. Nếu vẫn còn triệu chứng và vẫn còn bệnh, bạn cần phải điều trị lâu hơn.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất