Nhận biết tác dụng của glucosamine để sử dụng hiệu quả • Hello Bacsi

Related Articles

Một nghiên cứu nhỏ ở 41 người đi xe đạp cho thấy việc bổ sung tới 3g glucosamine mỗi ngày giúp giảm thoái hóa collagen ở đầu gối xuống 27% so với 8% ở nhóm giả dược. Một nghiên cứu nhỏ khác cho thấy tỷ lệ phân hủy collagen giảm đáng kể so với các dấu hiệu tổng hợp collagen trong khớp của cầu thủ bóng đá được điều trị bằng 3g glucosamine mỗi ngày trong khoảng thời gian 3 tháng.

3. Điều trị rối loạn xương khớp

Việc bổ sung glucosamine thường xuyên có thể giúp điều trị các tình trạng xương và khớp khác nhau. Phân tử này đã được nghiên cứu đặc biệt về khả năng điều trị các triệu chứng và tiến triển bệnh liên quan đến viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp và loãng xương.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng khi sử dụng glucosamine sulfate hàng ngày có thể giúp điều trị lâu dài hiệu quả cho bệnh viêm xương khớp bằng cách giảm đau, duy trì không gian khớp và làm chậm quá trình phát triển bệnh.

4. Giúp kiểm soát viêm bàng quang kẽ

Glucosamine được nghiên cứu như một phương pháp điều trị viêm bàng quang kẽ (IC) – một tình trạng liên quan đến sự thiếu hụt hợp chất glycosaminoglycan. Vì glucosamine là tiền chất của hợp chất này, nên có giả thuyết cho rằng khi bổ sung glucosamine có thể giúp kiểm soát viêm bàng quang kẽ. Tuy nhiên, giả thuyết này cần được nhiều nghiên cứu thực hiện chuyên sâu hơn để chứng minh khả năng này.

5. Hỗ trợ giảm viêm ruột (IBD)

Giống như viêm bàng quang kẽ, bệnh viêm ruột (IBD) có liên quan đến sự thiếu hụt glycosaminoglycan. Có rất ít nghiên cứu ủng hộ giả thuyết cho rằng glucosamine có thể điều trị bệnh viêm ruột. Một nghiên cứu trên chuột mắc IBD cho thấy rằng khi bổ sung glucosamine có thể làm giảm viêm. Tuy nhiên điều này là chưa đủ và cần nhiều nghiên cứu chuyên sâu hơn về giả thiết này.

6. Khả năng điều trị đa xơ cứng (MS)

Một số nghiên cứu cho rằng glucosamine có thể là phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh đa xơ cứng (MS). Một nghiên cứu đã đánh giá hiệu quả của việc sử dụng glucosamine sulfate cùng với liệu pháp truyền thống để điều trị bệnh đa xơ cứng tái phát. Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu lại cho thấy không có tác động đáng kể đến tỷ lệ tái phát hoặc tiến triển bệnh do glucosamine.

7. Cải thiện bệnh tăng nhãn áp

Glucosamine được cho rằng có thể điều trị bệnh tăng nhãn áp. Một số nghiên cứu ban đầu chỉ ra rằng glucosamine sulfate có thể thúc đẩy sức khỏe của mắt thông qua việc giảm viêm và tác dụng chống oxy hóa trong võng mạc. Ngược lại, một nghiên cứu nhỏ chỉ ra rằng lượng glucosamine quá mức có thể gây hại cho những người mắc bệnh tăng nhãn áp.

8. Giúp điều trị viêm khớp thái dương hàm (TMJ)

Một số nguồn tin cho rằng glucosamine là một liệu pháp hiệu quả cho tình trạng viêm khớp thái dương hàm. Một nghiên cứu nhỏ ở những người tham gia được bổ sung kết hợp glucosamine sulfate và chondroitin cho thấy, các dấu hiệu đau và viêm đã suy giảm đáng kể, cũng như tăng khả năng vận động của hàm.

Bạn có nên sử dụng glucosamine?

tác dụng của glucosamine

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất