Người chạy thận sống được bao lâu? • Hello Bacsi

Related Articles

Bệnh nhân mắc bệnh suy thận giai đoạn cuối hầu như đều phải chạy thận (lọc máu). Đây không phải là phương pháp chữa khỏi bệnh hoàn toàn nhưng nó giúp kéo dài tuổi thọ cho người bệnh. Mời bạn cùng Hello Bacsi tìm hiểu cụ thể trong bài viết ngay sau đây nhé!

Khi nào cần phải chạy thận?

Trước khi tìm hiểu vấn đề: “Người chạy thận sống được bao lâu?” thì chúng ta cũng nên biết khi nào cần phải chạy thận.

Thông thường, thận chịu trách nhiệm lọc máu, loại bỏ các chất thải và dịch dư thừa, tạo thành nước tiểu và thải ra ngoài cơ thể.

Tuy nhiên, nếu thận bị hư hỏng quá nhiều, do mắc bệnh thận mạn tính giai đoạn cuối (chẳng hạn như suy thận mạn tính), thì thận có thể không thể làm sạch máu đúng cách. Chất thải và dịch ứ đọng trong cơ thể gây ra nhiều triệu chứng khó chịu, thậm chí dẫn đến tử vong nếu không được can thiệp điều trị.

chạy thận sống được bao lâu và khi nào cần tiến hành

Chạy thận làm thay nhiệm vụ của thận, dẫn máu ra ngoài cơ thể, đi vào một thiết bị hoặc đi qua màng bụng của bệnh nhân để lọc máu, sau đó dẫn máu đã “sạch” trở lại cơ thể.

Đối với những bệnh nhân bị tổn thương thận vĩnh viễn, trong suy thận mạn giai đoạn cuối, thì chạy thận là phương pháp điều trị duy nhất trừ khi được tiến hành ghép thận. Họ cần phải chạy thận liên tục cho đến khi có thận phù hợp để thay thế nhằm kéo dài sự sống. Nếu không có thận tương thích hoặc sức khỏe bệnh nhân không cho phép mổ thay thận thì phải chạy thận suốt đời.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất