Người bị viêm phổi cấp do virus corona có thể hồi phục không và những câu hỏi liên quan • Hello Bacsi

Related Articles

Khi mới khởi phát, triệu chứng của người bị nhiễm virus corona có nhiều nét tương đồng với người bị cảm lạnh. Họ có thể bị sốt cao, ho, khó thở. Triệu chứng sẽ tăng nặng dần theo thời gian mắc bệnh dù bạn đã dùng nhiều cách hạ sốt tại nhà. Sau đó, người bị nhiễm virus corona có thể bị chảy nước mũi, đau mỏi cơ, viêm phổi, thậm chí là nhiễm trùng máu.

Ở một số trường hợp, người bệnh chỉ có biểu hiện tiêu chảy không rõ nguyên nhân. Trong giai đoạn nhạy cảm khi bệnh đang trở thành đại dịch trên toàn cầu, nếu thấy bản thân hoặc người thân của mình có những dấu hiệu nhiễm trùng vừa nêu, hãy đến bệnh viện ngay lập tức để xét nghiệm bệnh viêm phổi cấp do virus corona.

Những người bị viêm phổi cấp do virus corona có thể phục hồi sức khỏe hoàn toàn không?

Thông tin từ trang BBC cho biết, nhiều người nhiễm virus corona có thể chỉ gặp phải các triệu chứng nhẹ như sốt, ho và các vấn đề khác ở đường hô hấp. Hầu hết các trường hợp mắc bệnh được giới y tế dự đoán sẽ hồi phục hoàn toàn nếu được điều trị tích cực.

Tuy nhiên, bệnh có thể gây ra những rủi ro đặc biệt cho người cao tuổi, bệnh nhân tiểu đường, ung thư hoặc người có hệ miễn dịch yếu.

Chuyên gia công tác tại Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho rằng, người có hệ miễn dịch hoạt động tốt và có những triệu chứng nhẹ khi nhiễm virus corona có thể mất một tuần để hồi phục hoàn toàn nếu được điều trị tốt. Hiện đã có 475 ca ở Trung Quốc được chữa khỏi viêm phổi cấp do virus corona (tính đến cuối ngày 3-2-2020).

Virus corona có thể lây từ vật phẩm được mua từ Vũ Hán (Trung Quốc) không?

Đến nay vẫn chưa có bằng chứng nào xác nhận rủi ro này. Tuy nhiên, một số loại virus gây bệnh, bao gồm nCov, có thể lây lan qua các bề mặt bị ô nhiễm do người bệnh ho hoặc hắt hơi vào chúng.

Ngay cả khi virus corona có thể lây từ vật phẩm được mua từ Vũ Hán, các quy định vận chuyển quốc tế sẽ có khả năng ngăn chặn con đường lây truyền bệnh này.

Hơn nữa, nCov chỉ có khả năng tồn tại 24 giờ bên ngoài cơ thể người. Trong khi đó, vật phẩm được mua từ Vũ Hán muốn đến tay người tiêu dùng Việt Nam phải mất hơn 2 ngày vận chuyển. Điều yên tâm nhất cho đến nay là bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra chỉ có thể lây lan khi có sự tiếp xúc gần gũi với người bệnh trong bán kính từ 1-2m. Ví dụ, thành viên trong gia đình, nhân viên y tế hoặc người đi chung chuyến tàu, xe.

Dịch bệnh có nguy cơ bùng phát ở một quốc gia khác bên ngoài Trung Quốc không?

Viêm phổi cấp do nhiễm virus corona

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất