Ngộ độc rượu là tình trạng gì? Triệu chứng & thuốc • Hello Bacsi

Related Articles

Tìm hiểu chung

Ngộ độc rượu là tình trạng gì?

Ngộ độc rượu là một tình trạng nghiêm trọng khi bạn uống một lượng lớn rượu trong khoảng thời gian ngắn. Việc uống quá nhiều và quá nhanh có thể ảnh hưởng đến hơi thở, nhịp tim, nhiệt độ cơ thể, phản xạ hầu họng và nghiêm trọng nhất là dẫn tới tình trạng hôn mê và tử vong.

Ngộ độc rượu cũng có thể xảy ra khi người lớn hoặc trẻ em vô tình hoặc cố ý uống các sản phẩm có chứa cồn. Một người bị ngộ độc rượu cần được đi cấp cứu ngay lập tức.

Triệu chứng thường gặp

Những dấu hiệu và triệu chứng của tình trạng ngộ độc rượu là gì?

Một số dấu hiệu và triệu chứng thông thường của ngộ độc rượu có thể bao gồm:

  • Lú lẫn;
  • Nôn mửa;
  • Động kinh;
  • Hơi thở chậm (ít hơn tám nhịp thở một phút);
  • Hơi thở không đều (khoảng cách giữa các nhịp thở dài hơn 10 giây);
  • Da có màu xanh hoặc da nhợt nhạt;
  • Nhiệt độ cơ thể thấp (hạ thân nhiệt);
  • Mất ý thức và ngủ gà.

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Chẩn đoán và điều trị sớm có thể ngăn ngừa tình trạng này diễn tiến nặng hơn và tránh các tình huống phải cấp cứu, vì vậy hãy gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để tránh các tình trạng này.

Nếu bạn có những dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa mỗi người là khác nhau. Vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất.

Nguyên nhân gây bệnh

Nguyên nhân nào gây ra tình trạng ngộ độc rượu?

Rượu là chất có thể ảnh hưởng đến tất cả các cơ quan của bạn. Việc ngộ độc rượu xảy ra khi bạn uống nhiều rượu hơn lượng cơ thể bạn có thể chuyển hóa một cách an toàn. Thứ nhất, dạ dày và ruột non nhanh chóng hấp thụ cồn để nó đi vào dòng máu với một tốc độ nhanh. Bạn càng uống nhiều cồn, càng nhiều cồn đi vào máu.

Gan là cơ quan đóng vai trò chính trong việc chuyển hóa cồn, nhưng nó chỉ có thể phá vỡ một số chất trong một lúc. Do đó, những gì gan không thể phá vỡ được sẽ đi chuyển đến các bộ phận khác trong cơ thể.

Thông thường, cơ thể có thể chuyển hóa an toàn một 100ml rượu mỗi giờ. Nếu bạn uống nhiều hơn mức này, bạn có thể tiêu thụ nhiều cồn, làm cho cơ thể ngừng làm việc hợp lý vì gan của bạn không thể phá vỡ cồn.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất