Nepafenac • Hello Bacsi

Related Articles

Nếu bạn đang sử dụng một loại thuốc mắt khác (ví dụ như thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc mỡ), hãy chờ ít nhất 5 phút trước khi nhỏ các loại thuốc khác. Sử dụng thuốc nhỏ mắt trước khi dùng thuốc mỡ mắt để thuốc nhỏ mắt có thể đi vào mắt.

Thuốc này thường được dùng trong tối đa 14 ngày sau khi phẫu thuật mắt hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Bạn không nên bắt đầu sử dụng thuốc này sớm, sử dụng thuốc thường xuyên hơn quy định hoặc tiếp tục sử dụng nó lâu hơn chỉ dẫn của bác sĩ. Sử dụng kéo dài nepafenac (hơn 2 tuần) có thể làm tăng nguy cơ các phản ứng phụ nghiêm trọng của mắt.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ của nepafenac

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng nepafenac?

Thuốc này có thể tạm thời làm nóng mắt 1–2 phút khi sử dụng. Đỏ mắt và nhức đầu cũng có thể xảy ra. Nếu bất kỳ phản ứng nào kéo dài hoặc nặng hơn, bạn hãy thông báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ.

Hãy cho bác sĩ biết nếu có những phản ứng phụ không đáng kể nhưng nghiêm trọng xảy ra như sưng mắt, chảy nước mắt quá nhiều.

Hãy báo ngay cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng phụ hiếm hoi nhưng rất nghiêm trọng xảy ra như thay đổi thị lực, đau mắt.

Các triệu chứng phản ứng dị ứng nghiêm trọng có thể bao gồm phát ban, ngứa/sưng (đặc biệt là mặt/lưỡi/cổ họng), chóng mặt nghiêm trọng, khó thở.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo khi dùng nepafenac

Trước khi dùng nepafenac, bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

  • Bạn đang mang thai hoặc cho con bú. Bạn cần phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ trong trường hợp này.
  • Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc.
  • Bạn đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) như NSAIDs (ibuprofen, celecoxib).
  • Bạn định dùng thuốc cho trẻ em hoặc người cao tuổi.
  • Bạn đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng nepafenac trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất