Narcan® Nasal Spray • Hello Bacsi

Related Articles

Tên gốc: naloxone hydrochloride

Tên biệt dược: Narcan® Nasal Spray

Phân nhóm: thuốc giải độc & khử độc

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Narcan® Nasal Spray là gì?

Narcan® Nasal Spray thường được sử dụng để giải hoàn toàn hoặc một phần tác động của thuốc gây mê. Thuốc cũng có thể được sử dụng để chẩn đoán quá liều thuốc mê. Thuốc cũng có thể được sử dụng trong các trường hợp khác theo chỉ định của bác sĩ.

Narcan® Nasal Spray là chất đối kháng thuốc gây mê. Thuốc hoạt động bằng cách khóa các vị trí thụ thể opiate, làm đảo ngược hoặc ngăn ngừa các tác động gây độc của thuốc giảm đau gây nghiện (opioid).

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Narcan® Nasal Spray cho người lớn như thế nào?

Liều dùng thông thường cho người lớn:

Liều khởi đầu: bạn sẽ được xịt một liều bằng ống nội soi được đặt trong 1 lỗ mũi.

Liều lặp lại: bác sĩ sẽ chỉ định liều lặp lại dựa vào lượng, loại và cách dùng opioid đang được giải độc.

Thuốc sẽ được xịt xen kẽ mỗi bên mũi.

Nếu bệnh nhân phản ứng với Narcan® Nasal Spray và tái phát tình trạng suy hô hấp trước khi cấp cứu, bác sĩ sẽ chỉ định dùng thêm 1 liều.

Nếu thuốc không đạt được tác dụng mong muốn sau 2 hoặc 3 phút, bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn dùng thêm liều Narcan® Nasal Spray. Nếu đã dùng thêm liều mà vẫn không có phản ứng, bác sĩ sẽ cho bạn dùng thêm liều Narcan® Nasal Spray mỗi 2 đến 3 phút. Bác sĩ sẽ luôn sử dụng chai Narcan® Nasal Spray mới với mỗi liều.

Các biện pháp hỗ trợ và hồi sức cấp cứu có thể hữu ích trong khi bệnh nhân chờ đợi cấp cứu.

Liều dùng thuốc Narcan® Nasal Spray cho trẻ em như thế nào?

Liều khởi đầu: trẻ sẽ được một liều xịt bằng ống nội soi được đặt trong 1 lỗ mũi.

Liều lặp lại: bác sĩ sẽ chỉ định liều lặp lại dựa vào lượng, loại và đường dùng opioid đang được giải độc. Thuốc được xịt xen kẽ mỗi bên mũi.

Nếu thuốc không đạt được tác dụng mong muốn sau 2 hoặc 3 phút, bác sĩ sẽ chỉ định cho trẻ dùng thêm liều Narcan® Nasal Spray. Nếu đã dùng thêm liều mà vẫn không có phản ứng, bác sĩ sẽ cho trẻ dùng thêm liều Narcan® Nasal Spray mỗi 2 đến 3 phút. Bác sĩ sẽ luôn sử dụng chai Narcan® Nasal Spray mới với mỗi liều.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất