Mướp đắng là thảo dược gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Tên khoa học: momordica charantia

Tác dụng

Tác dụng của mướp đắng là gì?

Mướp đắng (hay khổ qua) là một loài thực vật có quả và hạt dùng làm thuốc.

Dùng đường uống

Mướp đắng có thể dùng trong điều trị nhiều dạng rối loạn dạ dày – ruột như viêm loét đường tiêu hóa, viêm loét đại tràng, táo bón, kí sinh trùng đường ruột.

Mướp đắng còn có thể dùng trong điều trị tiểu đường, sỏi thận, sốt, vẩy nến, bệnh về gan, các vấn đề liên quan đến kinh nguyệt, hoặc dùng trong điều trị hỗ trợ ở bệnh nhân HIV/AIDS.

Dùng ngoài da

Mướp đắng dùng để điều trị các vết thương và nhiễm trùng da sâu.

Mướp đắng còn có thể được dùng trong các mục đích điều trị khác, hãy hỏi của bác sĩ hoặc dược sĩ nếu muốn biết thông tin cụ thể hơn về các điều trị khác.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thảo dược.

Liều dùng mướp đắng như thế nào?

Nước ép khổ qua: bạn dùng 50-100ml mỗi ngày để điều trị cho bệnh nhân tiểu đường.

Dịch chiết khổ qua: bạn dùng 1.000-2.000mg mỗi ngày (chia làm 2-3 lần). Tránh dùng khổ qua cho phụ nữ có thai, bệnh nhân cao huyết áp và người đang hồi phục sau phẫu thuật.

Liều lượng dùng thực phẩm chức năng nguồn gốc thảo dược có thể khác nhau ở mỗi bệnh nhân, tùy thuộc vào độ tuổi và tình trạng sức khỏe. Sản phẩm bổ sung thảo dược không phải luôn luôn an toàn. Vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ hoặc người phụ trách chuyên môn để biết liều lượng sử dụng phù hợp.

Cách dùng

Bạn nên dùng thảo dược mướp đắng như thế nào?

Mướp đắng (khổ qua) có chứa chất hóa học giống với insulin có thể giúp làm hạ đường huyết.

Chưa có các nghiên cứu đầy đủ về cách hoạt động trong cơ thể của thảo dược này. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia thảo dược để biết thêm thông tin.

Bạn nên sử dụng thảo dược theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thảo dược chính xác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thảo dược, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất