Muối đen: Gia vị giúp món ăn đặc biệt hơn • Hello Bacsi

Related Articles

Nếu muốn tạo thêm hương vị cho món ăn cũng như tránh các chất phụ gia có hại trong muối ăn thông thường, bạn có thể thử dùng muối đen. Đây là loại muối tinh khiết, ít qua chế biến mà lại có mùi vị rất độc đáo.

Muối đen là gì?

Muối đen là một gia vị phổ biến trong ẩm thực Ấn Độ và được chia làm ba loại chính là muối đen Himalaya, muối đen lava và muối đen dùng trong nghi lễ.

Muối đen Himalaya

muối đen

Có rất nhiều loại muối đen khác nhau nhưng muối đen Himalaya hay còn gọi là muối đen Ấn Độ là phổ biến nhất. Đây là một loại đá muối xuất phát từ các mỏ muối của Pakistan, Bangladesh, Ấn Độ, Nepal và những nơi khác gần dãy Himalaya. Tuy có tên là muối đen nhưng loại muối này thực chất có màu nâu đậm pha chút hồng.

Từ lâu, muối đen đã được sử dụng trong y học nhờ các công dụng tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, đây cũng là một loại gia vị được dùng nhiều trong ẩm thực vì có vị mặn, nồng và một chút vị ngọt nhẹ đặc biệt. Muối đen còn là một gia vị thường được sử dụng trong ẩm thực châu Á và Ấn Độ.

Muối đen Himalaya cũng có mùi thơm nhẹ gần giống mùi trứng nên thường được dùng để tạo thêm hương vị cho các món chay.

Muối đen lava

muối đen

Muối đen lava còn có tên khác là muối đen Hawaii vì loại muối này có nguồn gốc từ Hawaii (Hoa Kỳ). Loại muối này có hương vị mộc mạc của các món ăn hun khói rất đặc trưng. Đây là gia vị không dùng để nêm nếm trong khi nấu mà thường được rắc lên các món ăn đã hoàn thiện để trang trí và tăng hương vị cho thức ăn.

Không như muối đen Himalaya có màu nâu hồng, loại muối này có màu đen đúng như tên gọi của mình.

Muối đen dùng trong nghi lễ

Đây là loại muối dùng trong nghi lễ bao gồm tro, muối biển, than và đôi khi là thuốc nhuộm. Loại muối này không dùng trong thực phẩm mà chỉ để phục vụ các nghi lễ mang tính tâm linh. Một số người rắc muối này quanh sân hay cất một hũ muối dưới giường để xua tan các năng lượng tiêu cực.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất