Moxonidine là thuốc gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Tên gốc: moxonidine.

Tên biệt dược: Physiotens®, Cynt®, Moxogamma®

Phân nhóm: thuốc trị tăng huyết áp

Tác dụng

Tác dụng của thuốc moxonidine là gì?

Moxonidine là một loại thuốc được sử dụng trong trường hợp tăng huyết áp.

Thuốc này hoạt động bằng cách thư giãn các cơ trong thành mạch máu. Điều này có nghĩa rằng các mạch máu mở rộng, làm giảm huyết áp và cho phép máu và oxy lưu thông tự do hơn trên cơ thể.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lí chỉ khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc moxonidine cho người lớn như thế nào?

Liều thông thường cho người lớn bị tăng huyết áp:

Bạn dùng 200 mcg thuốc mỗi ngày một lần, sau 3 tuần nếu cần thiết có thể tăng lên đến 400 mcg thuốc mỗi ngày dùng 1 liều duy nhất hoặc chia làm 2 lần. Nếu cần thiết, sau 3 tuần nữa, tăng đến 600 mcg mỗi ngày chia làm 2 lần. Tối đa là 600 mcg mỗi ngày.

Liều thông thường cho người lớn bị tăng huyết áp kèm suy giảm chức năng thận:

Liều duy nhất: CrCl 30-60 ml/min bạn không dùng quá 200 mcg.

Liều tối đa: CrCl 30-60 ml/min bạn dùng mỗi ngày 400 mcg.

Tránh dùng CrCl <30 ml/min.

Liều dùng thuốc moxonidine cho trẻ em là gì?

Hiệu quả và độ an toàn khi sử dụng thuốc đối với trẻ em dưới 18 tuổi vẫn chưa được chứng minh.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc moxonidine như thế nào?

Trước khi bạn bắt đầu điều trị, hãy đọc tờ thông tin của nhà sản xuất in bên trong gói thuốc. Các tờ giấy này sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về loại thuốc bạn được đưa, và một danh sách đầy đủ các tác dụng phụ có thể có từ nó.

Hãy sử dụng thuốc đúng như chỉ dẫn của bác sĩ. Bạn bắt đầu dùng một viên thuốc (200 mg) mỗi ngày, vào buổi sáng, mặc dù bác sĩ có thể tăng liều này sau một vài tuần nếu cần thiết. Điều này cho phép bác sĩ chắc chắn rằng bạn dùng liều lượng mà có thể giúp cho tình trạng của bạn và tránh bất kỳ triệu chứng không mong muốn nào. Mỗi khi đi khám bác sĩ, bạn sẽ được biết bạn dùng bao nhiêu viên và khi nào dùng chúng và liều lượng cũng sẽ được ghi trên nhãn của gói thuốc để nhắc nhở bạn.

Bạn có thể uống thuốc kèm hoặc không kèm với thức ăn. Tuy nhiên, bạn có thể dùng thuốc kèm với thức ăn để giảm tình trạng kích ứng dạ dày. Bên cạnh đó, bạn cần uống cả viên thuốc với 1 ly nước đầy.

Cố gắng dùng các liều tại cùng một thời điểm mỗi ngày, vì điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ việc uống chúng. Nếu bạn được yêu cầu phải uống một liều mỗi ngày, hãy uống vào buổi sáng. Nếu bạn được yêu cầu uống hai liều mỗi ngày, uống liều đầu tiên vào buổi sáng và liều thứ hai vào buổi tối.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất