Mộng mắt nguy hiểm không? Nguyên nhân và cách điều trị • Hello Bacsi

Related Articles

Mộng mắt hay mộng thịt trong mắt là gì?

Mộng mắt hay mộng thịt trong mắt là một vết sưng nhô cao, bắt đầu ở lòng trắng của mắt (củng mạc) và có thể xâm lấn giác mạc. Giác mạc là lớp bao phủ trong suốt phía trước mắt. Mộng mắt thường không gây ra vấn đề nguy hiểm hoặc không cần điều trị, nhưng nó có thể được loại bỏ nếu cản trở tầm nhìn hoặc gây khó chịu cho người bệnh.

Dấu hiệu có mộng thịt trong mắt

Mộng mắt không phải lúc nào cũng gây ra các triệu chứng. Nếu có, các triệu chứng thường nhẹ, gồm đỏ mắt, mờ mắt và kích ứng mắt. Bạn cũng có thể cảm thấy bỏng rát hoặc ngứa ngáy.

Nếu cục thịt ở khóe mắt phát triển đủ lớn để che giác mạc, nó có thể cản trở tầm nhìn của bạn. Mộng thịt trong mắt dày hoặc lớn hơn cũng có thể khiến bạn cảm thấy như có dị vật trong mắt. Ngoài ra, bạn không thể tiếp tục đeo kính áp tròng khi bị mộng mắt do tạo cảm giác khó chịu.

Nguyên nhân gây mộng mắt

Mặc dù bức xạ tia cực tím từ mặt trời là nguyên nhân chính gây ra mộng mắt, nhưng bụi và gió đôi khi cũng có liên quan đến tình trạng này.

Mộng thịt trong mắt thường phát triển ở những người từ 30-50 tuổi và những vết sưng này hiếm khi gặp ở trẻ em.

Làm thế nào để chẩn đoán mộng mắt?

Bạn nên đến gặp bác sĩ nhãn khoa nếu gặp bất kỳ triệu chứng khó chịu nào, chẳng hạn như kích ứng mắt hoặc thay đổi thị lực.

Bác sĩ sẽ hỏi về các triệu chứng của bạn cũng như tiền sử bệnh của gia đình có ai từng mắc mộng mắt hoặc bất kỳ loại bệnh lý nào khác về mắt hay không.

Thông thường, bạn sẽ cần phải khám mắt để chẩn đoán bệnh. Trong khi kiểm tra, bác sĩ có thể sử dụng ánh sáng đặc biệt và ống kính phóng đại để quan sát rõ bên trong mắt.

Các cách chữa mắt bị mộng thịt

nhỏ thuốc nhỏ mắt

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất