Mối liên hệ giữa nhóm máu và nguy cơ nhiễm COVID-19 • Hello Bacsi

Related Articles

Ngược lại, theo một bài báo công bố trên Medrxiv.org vào ngày 11-3-2020, nhóm máu O có nguy cơ nhiễm COVID-19 thấp hơn đáng kể so với các nhóm máu còn lại. Cụ thể hơn, trong số 206 ca tử vong do virus SARS-CoV-2 ở Vũ Hán, 85 trường hợp người bệnh mang nhóm máu A, cao hơn hẳn so với con số tử vong ở bệnh nhân mang nhóm máu O là 52.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho biết những yếu tố như tuổi tác hay giới tính không ảnh hưởng nhiều đến kết quả so sánh này.

Bạn có thể xem thêm: COVID-19 tác động đến cơ thể con người như thế nào?

Tầm nhìn từ kết quả nghiên cứu

Theo Wang Xinghuan – trưởng nhóm nghiên cứu trên, việc đưa yếu tố nhóm máu vào chiến dịch kiểm soát bệnh COVID-19 và truyền bá rộng rãi có thể giúp xác định phương án kiểm soát hợp lý, đồng thời đánh giá chính xác mức độ rủi ro phơi nhiễm ở nhiều người.

Nghiên cứu trên đã được các nhà khoa học và bác sĩ đến từ Bắc Kinh, Vũ Hán, Thượng Hải và Thâm Quyến tiến hành. Vì kết quả nghiên cứu chưa được thẩm định, các chuyên gia cảnh báo rằng một số yếu tố rủi ro vẫn có nguy cơ xảy ra khi áp dụng nghiên cứu trên cho việc hướng dẫn thực hành lâm sàng trong thời gian này.

Mặt khác, theo Gao Yingdai, một nhà nghiên cứu đến từ Phòng thí nghiệm huyết học thực nghiệm thuộc chính phủ tại Thiên Tân, nghiên cứu về mối liên hệ giữa nhóm máu và nguy cơ nhiễm COVID-19 có thể cải thiện với quy mô lớn hơn. Mặc dù 2.000 người bệnh là con số không nhỏ nhưng nó chưa là gì so với tổng số bệnh nhân hiện tại trên toàn cầu (hơn 180.000 người).

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất