Moexipril • Hello Bacsi

Related Articles

Thông báo với bác sĩ ngay nếu bạn có bất kỳ phản ứng phụ nghiêm trọng, bao gồm triệu chứng tăng kali trong máu (như cơ yếu, nhịp tim chậm/không đều), ngất xỉu.

Mặc dù moexipril có thể được sử dụng để phòng ngừa các vấn đề về thận hoặc điều trị cho những người có vấn đề về thận, moexipril cũng hiếm khi gây ra vấn đề về thận hoặc làm cho vấn đề tồi tệ hơn. Bác sĩ sẽ kiểm tra chức năng thận của bạn trong khi bạn đang dùng thuốc moexipril. Thông báo với bác sĩ ngay nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu của các vấn đề về thận như thay đổi lượng nước tiểu.

Thuốc moexipril ít khi gây ra bệnh gan nghiêm trọng. Nếu bạn có bất cứ triệu chứng nào của tổn thương gan, hãy báo bác sĩ ngay như buồn nôn/nôn mửa không ngừng, ăn không ngon, đau dạ dày/đau bụng, mắt vàng/da, nước tiểu đậm.

Phản ứng dị ứng rất nghiêm trọng với thuốc moexipril rất hiếm. Tuy nhiên, bạn hãy đến cơ sở y tế ngay nếu thấy bất kỳ triệu chứng phản ứng dị ứng nghiêm trọng nào, bao gồm phát ban, ngứa/sưng (đặc biệt là mặt/lưỡi/cổ họng), chóng mặt nghiêm trọng, khó thở.

Thận trọng/Cảnh báo khi dùng moexipril

Trước khi dùng moexipril, bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng moexipril, bạn hãy thông báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu bạn bị dị ứng với moexipril, các chất ức chế ACE khác (như captopril, lisinopril) hoặc nếu bạn có bất kỳ dị ứng khác. Sản phẩm này có thể chứa các thành phần không hoạt tính, có thể gây phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác. Bạn nên tham khảo với dược sĩ để biết thêm chi tiết.

Trước khi sử dụng thuốc này, bạn hãy thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ về bệnh sử của bạn, đặc biệt là bệnh sử phản ứng dị ứng bao gồm sưng mặt/môi/lưỡi/cổ họng, các quy trình lọc máu (như LDL apheresis, lọc máu), mức kali cao trong máu, bệnh gan.

Thuốc moexipril có thể làm cho bạn chóng mặt, khi sử dụng cùng rượu hoặc cần sa có thể khiến bạn chóng mặt hơn. Bạn không nên lái xe, sử dụng máy móc hoặc làm bất cứ điều gì cần sự tỉnh táo cho đến khi bạn có thể làm điều đó một cách an toàn. Bạn cũng nên hạn chế đồ uống có cồn và tham khảo với bác sĩ nếu bạn đang sử dụng cần sa.

Quá nhiều mồ hôi, tiêu chảy hoặc nôn mửa có thể làm mất quá nhiều nước cơ thể và tăng nguy cơ bị chóng mặt. Bạn hãy thông báo với bác sĩ việc tiêu chảy kéo dài hoặc nôn mửa của bạn. Bạn nên uống đủ nước để tránh mất nước, trừ khi bác sĩ hướng dẫn bạn cách khác.

Thuốc moexipril có thể làm tăng mức kali. Trước khi sử dụng chất bổ sung kali hoặc chất thay thế muối chứa kali, bạn hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ.

Trước khi phẫu thuật, bạn hãy nói với bác sĩ hoặc dược sĩ về tất cả các sản phẩm bạn sử dụng (bao gồm thuốc theo toa, thuốc không kê đơn và các sản phẩm thảo dược).

Người lớn tuổi có thể nhạy cảm hơn với các tác dụng phụ của thuốc moexipril, đặc biệt là chóng mặt và lượng kali cao.

Thuốc moexipril không được khuyến cáo sử dụng trong thời kỳ mang thai vì moexipril có thể gây hại cho thai nhi. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để biết thêm chi tiết.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng moexipril trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất