Mọc mụn ở đầu nhũ hoa có nguy hiểm không? Làm sao khắc phục? • Hello Bacsi

Related Articles

6. Ung thư vú gây nốt sưng trên nhũ hoa

Trong những trường hợp hiếm gặp, nốt sưng trên vú có thể là triệu chứng của ung thư vú nếu nốt sưng bị chảy máu hoặc chảy mủ.

Điều trị mọc mụn ở đầu nhũ hoa

mọc mụn ở đầu nhũ hoa

Cách điều trị các nốt sưng hay mụn mọc trên nhũ hoa phụ thuộc vào từng nguyên nhân khiến xung quanh núm vú có những hạt nhỏ.

1. Cách điều trị khi mọc mụn ở đầu nhũ hoa

Trong nhiều trường hợp, mụn trứng cá và mụn trên nhũ hoa có thể tự biến mất. Nếu bạn thường xuyên bị mụn trứng cá ở nhũ hoa hoặc ngực, bác sĩ có thể kê đơn thuốc kháng sinh liều thấp như doxycycline (Vibramycin, Adoxa) để giúp bạn loại bỏ mụn.

2. Điều trị tình trạng nhiễm nấm men gây mụn

Nếu bạn bị nhiễm trùng nấm men thì bác sĩ có thể khuyên bạn sử dụng kem chống nấm tại chỗ. Trong thời gian bạn cho con bú, trẻ sơ sinh cũng có khả năng bị lây bệnh hoặc gặp những tình trạng như nhiễm trùng nấm miệng hoặc tưa miệng. Do đó, nếu bạn bị nhiễm trùng nấm men thì cũng nên đưa con đến gặp bác sĩ nhi khoa để điều trị cùng lúc.

3. Cách điều trị áp xe dưới quầng vú

Áp xe dưới quầng vú được điều trị bằng cách dẫn lưu mô bị nhiễm trùng. Bạn cũng sẽ được yêu cầu dùng kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng. Nếu tình trạng áp xe trở lại, các tuyến bị ảnh hưởng sẽ phải được phẫu thuật cắt bỏ.

4. Cách điều trị ung thư vú

Khi bạn nghi ngờ mình bị ung thư vú, bác sĩ có thể yêu cầu bạn chụp nhũ ảnh và sinh thiết. Nếu bác sĩ chẩn đoán bạn bị ung thư vú, họ có thể đề nghị bạn điều trị bệnh bằng các phương pháp điều trị như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật cắt bỏ khối u, cắt bỏ vú, hoặc phẫu thuật cắt bỏ mô vú.

Mọc mụn ở đầu nhũ hoa, khi nào bạn nên gặp bác sĩ?

mọc mụn ở đầu nhũ hoa

Bạn nên đi khám bác sĩ nếu thấy những dấu hiệu bất thường trên bầu ngực dưới đây:

• Cảm thấy đau khi mọc mụn ở đầu nhũ hoa: Nếu bạn bị mọc mụn ở đầu nhũ hoa và cảm thấy đau thì nên đến gặp bác sĩ. Đây có thể là những dấu hiệu của biến chứng trên núm vú.

• Nốt sưng trên đầu vú đi kèm đỏ da và phát ban: Các nốt sưng xuất hiện trên nhũ hoa cùng với vết đỏ da hoặc phát ban có thể là dấu hiệu nhiễm trùng nấm men hoặc trong trường hợp hiếm gặp là ung thư vú.

• Nhũ hoa nổi cục cứng đau: Các khối u sưng dưới núm vú là dấu hiệu của bệnh áp xe dưới quầng vú, thường khiến bạn cảm thấy đau đớn và mệt mỏi.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất