Mivacurium chloride là thuốc gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Tên biệt dược: Mivacron®

Phân nhóm: thuốc ức chế thần kinh cơ

Tác dụng

Tác dụng của thuốc mivacurium chloride là gì?

Mivacurium chloride là chất chẹn thần kinh-cơ, có tác dụng ngắn, được chỉ định cho bệnh nhân nội trú và ngoại trú, như một tác nhân phụ cho việc gây mê thông thường, làm thuận tiện cho quá trình đặt ống khí quản và làm giãn cơ xương trong suốt ca phẫu thuật hoặc thông hơi bằng máy.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc mivacurium chloride cho người lớn là gì?

Liều lượng 0.15 mg/kg được sử dụng trong hơn 5 đến 15 giây, 0.20 mg thuốc trong hơn 30 giây hoặc 0,25 mg/kg chia thành các liều (0,15 mg/kg, tiếp theo là liều 0,10 mg/kg trong 30 giây) được khuyên dùng để làm thuận tiện quá trình đặt ống khí quản ở hầu hết các bệnh nhân.

Liều dùng thuốc mivacurium chloride cho trẻ em là gì?

Liều lượng được khuyên dùng cho việc làm thuận tiện quá trình đặt ống khí quản ở trẻ em từ 2 đến 12 tuổi là 0,20 mg/kg trong hơn 5 đến 15 giây. Khi được sử dụng trong suốt quá trình giảm đau/gây tê/gây mê bằng khí oxy, liều lượng 0,2 mg/kg mivacurium chloride sản xuất ra lượng chất chặn thần kinh-cơ tối đa trong khoảng thời gian trung bình 1,9 phút (biến đổi từ 1,3 đến 3,3) và chặn hiệu quả trong 10 phút (biến đổi từ 6 đến 15). Liều lượng duy trì thường được yêu cầu thường xuyên ở trẻ em hơn là ở người lớn. Việc sử dụng liều lượng mivacurium chloride trên mức được khuyến nghị (lớn hơn 0.2 mg/kg) kèm theo việc hạ thấp MAP tạm thời ở một số trẻ em. Mivacurium chloride vẫn chưa được nghiên cứu trên trẻ em dưới 2 tuổi.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc mivacurium chloride như thế nào?

Bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

Bạn có thể uống thuốc kèm hoặc không kèm với thức ăn. Tuy nhiên, bạn có thể dùng thuốc kèm với thức ăn để giảm tình trạng kích ứng dạ dày. Bên cạnh đó, bạn cần uống cả viên thuốc với 1 ly nước đầy.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Các triệu chứng quá liều: tình trạng chặn thần kinh-cơ kéo dài. Chứng giảm huyết áp có thể xảy ra.

Điều trị: để cho đường hô hấp thông mở và điều chỉnh sự thông hơi cho đến khi chức năng của thần kinh–cơ bình thường phục hồi trở lại. Sự phục hồi có thể được thúc đẩy bằng cách sử dụng chất kháng cholinesterase (ví dụ như neostigmine, edrophonium) kết hợp với chất kháng đối giao cảm phù hợp. Hỗ trợ tim mạch bằng cách đặt vị trí bệnh nhân đúng cách, chất lỏng và thuốc tăng huyết áp phù hợp.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất