Mifestad 200 là thuốc gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Hoạt chất: Mifepristone 200mg

Dạng bào chế: Viên nén

Tìm hiểu chung

Mifestad 200 là thuốc gì? Tác dụng và công dụng

Thuốc Mifestad 200 chứa hoạt chất mifepristone là một steroid tổng hợp. Thuốc này được bác sĩ chỉ định như một thuốc sẩy thai để chấm dứt thai kỳ trong tử cung dưới 49 ngày (7 tuần), kể từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng. Nếu thuốc không hiệu quả, bạn sẽ cần phải phẫu thuật để chấm dứt thai kỳ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc phá thai Mifestad 200 là bao nhiêu?

Thuốc chỉ được dùng tại phòng khám và theo chỉ định của bác sĩ. Ban đầu bạn dùng 1 viên thuốc phá thai Mifestad 200, sau 48 giờ tiếp tục uống 400mcg misoprostol.

Bạn có thể uống thêm thuốc giảm đau paracetamol hoặc ibuprofen nếu cần. Sau 2 tuần dùng thuốc phá thai, bạn cần đi khám lại.

Cách dùng

Hướng dẫn sử dụng thuốc phá thai Mifestad 200

Bạn dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Vào ngày đầu tiên, bạn sẽ được khám khung chậu và thảo luận với bác sĩ về những rủi ro và lợi ích khi sử dụng thuốc để chấm dứt thai kỳ. Nếu quyết định dùng Mifestad 200, bạn sẽ ký một bản thỏa thuận và khám sức khỏe trước khi dùng thuốc.

Tiếp theo, nhân viên y tế sẽ cho bạn dùng một viên thuốc này. Hiện tượng sau khi uống thuốc Mifestad 200mg có thể là bình thường hoặc chảy máu âm đạo. Uống thuốc xong bạn sẽ về nhà.

Sau đó 2 ngày, bạn cần uống 2 viên misoprostol.

Khoảng 14 ngày, bạn sẽ quay lại phòng khám để kiểm tra xem việc mang thai đã chấm dứt hoàn toàn chưa. Nếu bạn vẫn còn mang thai, trẻ có nguy cơ bị dị tật bẩm sinh. Lúc này, bác sĩ sẽ thảo luận và đề nghị các phương pháp khác để phá thai, bao gồm phẫu thuật.

Điều quan trọng bạn cần lưu ý là phải đi khám theo đúng lịch của bác sĩ. Nếu bỏ lỡ một buổi hẹn khám, hãy liên hệ ngay với bác sĩ.

Cách dùng thuốc mifestad 200

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Vì thuốc được dùng dưới sự giám sát của nhân viên y tế nên trường hợp quá liều hiếm khi xảy ra.

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, hãy ngừng dùng thuốc và gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Tác dụng phụ

Bạn có thể gặp phải tác dụng phụ nào khi sử dụng thuốc phá thai Mifestad 200?

Một số tác dụng không mong muốn có thể xảy ra khi dùng thuốc phá thai này như: đau lưng, ớn lạnh hoặc run, tiêu chảy, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, đau bụng.

Trên đây không phải danh mục đầy đủ tất cả tác dụng không mong muốn có thể gặp phải. Nếu bạn gặp phải bất kỳ tác dụng không mong muốn nào sau đây, hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để thăm khám:

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất