Mifestad 10 là thuốc gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Tên hoạt chất: Mifepriston 10 mg

Tác dụng

Thuốc Mifestad 10 là thuốc gì?

Mifepristone (Mifestad 10) là một steroid tổng hợp được chỉ định sử dụng cho những trường hợp tránh thai khẩn cấp trong vòng 120 giờ sau lần giao hợp không được bảo vệ.

Một số tác dụng khác của thuốc ngừa thai khẩn cấp Mifestad không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lí chỉ khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên Mifestad có những dạng và hàm lượng nào?

Viên nén Mifestad 10mg.

Ngoài ra biệt dược Mifestad còn dạng hàm lượng 200mg được dùng với tác dụng phá thai, sẽ không được đề cập trong bài viết này.

Liều dùng thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10 cho người lớn như thế nào?

Liều khuyến cáo thông thường để tránh thai ở người lớn là: 1 viên Mifestad 10mg sau khi giao hợp không dùng biện pháp bảo vệ.

Liều tối đa: không dùng quá 2 viên thuốc Mifestad 10mg trong cùng 1 chu kỳ kinh nguyệt.

Liều dùng thuốc Mifestad 10mg cho trẻ em như thế nào?

Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10mg không được sử dụng cho trẻ em.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc ngừa thai Mifestad 10 mg như thế nào?

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên Mifestad 10 được dùng bằng đường uống. Bạn có thể uống thuốc Mifestad 10 trong vòng 120 giờ sau khi giao hợp. Tuy nhiên, nếu dùng càng sớm thì hiệu quả tránh thai sẽ càng cao.

Cách dùng thuốc tránh thai khẩn cấp mifestad 10

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều thuốc Mifestad 10mg?

Chưa có trường hợp quá liều nào được báo cáo. Theo các nghiên cứu về liều dùng cho thấy dùng liều đơn mifepriston lên đến tổng cộng 2g vẫn không có tác dụng phụ.

Nếu xảy ra quá liều, triệu chứng có thể là suy thận. Để đảm bảo an toàn trong trường hợp khẩn cấp hoặc nghi ngờ quá liều thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10, bạn cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến cơ sở Y tế địa phương gần nhất để được xử trí kịp thời.

Ngoài ra, bạn cũng cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều thuốc Mifestad 10?

Nếu bạn quên uống thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10, hãy dùng càng sớm càng tốt ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, bạn hãy bỏ qua liều đã quên nếu thời điểm nhớ ra đã vượt quá 120 giờ kể từ lúc giao hợp không an toàn, bởi vì khi đó thuốc không còn đạt hiệu quả tránh thai.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất