Methylparaben trong mỹ phẩm có gây ung thư? • Hello Bacsi

Related Articles

Mặc dù một số cá nhân phản ánh tiêu cực về tác hại của paraben nhưng cho đến nay FDA và các nhà nghiên cứu khác vẫn chưa tìm thấy những bằng chứng thuyết phục nào. Trong một nghiên cứu từ FDA, họ đã kết luận rằng paraben an toàn để sử dụng trong mỹ phẩm, thực phẩm hoặc thuốc.

Nhóm công tác môi trường (EWG) cho biết hóa chất này có thể gây hại ở mức thấp hoặc trung bình gây ra những phản ứng dị ứng khi bạn sử dụng sản phẩm vượt quá mức khuyến nghị. Tuy nhiên, EWG cho biết methylparaben không phải là nguyên nhân gây vô sinh ở các cặp đôi hay gây ra ung thư.

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) đã thử nghiệm nước tiểu của hơn 2.548 người tham gia trong một cuộc khảo sát năm 2005 đến 2006. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hầu hết những người tham gia đều có một số lượng methylparaben trong nước tiểu nhưng không gặp vấn đề gì đối với hóa chất này.

Hiện tại không có biện pháp phòng ngừa chính thức nào đối với việc sử dụng các sản phẩm có methylparaben.

Việc sử dụng methylparaben và các paraben khác có an toàn hay không vẫn chưa có kết luận cụ thể từ các nhà khoa học sau những nghiên cứu. Vì thế mà FDA vẫn tiếp tục cho phép sử dụng methylparaben trong các sản phẩm khác nhau.

Lưu ý khi dùng methylparaben trong mỹ phẩm

Khi sử dụng các sản phẩm có chứa hóa chất methylparaben, bạn nên lưu ý không đứng lâu dưới ánh nắng mặt trời vì sẽ làm tổn thương da của bạn.

Một số nghiên cứu đã kiểm tra xem da chứa methylparaben có phản ứng bất lợi nào khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hay không. Kết quả là da bạn có thể bị tổn thương nếu tiếp xúc với ánh nắng khi sử dụng sản phẩm có methylparaben.

Bạn cũng có thể gia tăng rủi ro mắc bệnh ung thư khi bị tổn thương da do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong khi sử dụng sản phẩm có chứa methylparaben. Điều này có thể là do sự tổn thương DNA khi bị oxy hóa bởi ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời đến làn da sử dụng sản phẩm methylparaben.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất