Meprobamate • Hello Bacsi

Related Articles

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Bạn không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ của meprobamate

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng meprobamate?

Meprobamate có thể gây ra buồn ngủ, chóng mặt, đau đầu, phấn khích, buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy. Nếu bất kỳ triệu chứng nào kéo dài hoặc trầm trọng hơn, bạn hãy thông báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn hãy báo ngay cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng phụ nào không đáng kể nhưng nghiêm trọng xảy ra: tê/ngứa/sưng cánh tay/chân.

Thông báo với bác sĩ ngay nếu bất kỳ phản ứng phụ hiếm gặp hoặc rất nghiêm trọng xảy ra như: nhịp tim nhanh/không đều, ngứa, các dấu hiệu nhiễm trùng (như sốt, đau dạ dày dai dẳng), dễ bị bầm/chảy máu, dấu hiệu các vấn đề về thận (như thay đổi lượng nước tiểu), mệt mỏi bất thường.

Phản ứng dị ứng rất nghiêm trọng với thuốc meprobamate rất hiếm. Tuy nhiên, đến cơ sở y tế ngay lập tức nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào của phản ứng dị ứng trầm trọng, bao gồm: phát ban, ngứa/sưng (đặc biệt là mặt/lưỡi/cổ họng), chóng mặt nghiêm trọng, khó thở.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo khi dùng meprobamate

Trước khi dùng meprobamate, bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

  • Bạn đang mang thai hoặc cho con bú. Bạn cần phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ trong trường hợp này
  • Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc
  • Bạn đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng)
  • Bạn định dùng thuốc cho trẻ em hoặc người cao tuổi
  • Bạn đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý như rối loạn gan/máu (porphyria), bệnh thận, bệnh gan, rối loạn não (như động kinh, tổn thương não), bệnh sử cá nhân hoặc gia đình có rối loạn sử dụng chất gây nghiện (lạm dụng hoặc nghiện thuốc/rượu).

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng meprobamate trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất