Mepatyl là thuốc gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Hoạt chất: Acid acetic 2%

Dạng bào chế: Dung dịch nhỏ tai

Tìm hiểu chung

Tác dụng và công dụng của thuốc Mepatyl là gì?

Thuốc nhỏ tai Mepatyl với hoạt chất acid acetic có tác dụng kháng khuẩn và kháng nấm, hiệu quả trên vi sinh vật gây nhiễm khuẩn tai của bệnh nhân viêm tai ngoài cấp tính lan tỏa. Thuốc được chỉ định để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn bề mặt của ống tai ngoài do vi khuẩn, vi sinh vật nhạy cảm gây ra.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Thuốc này chỉ dùng theo đơn của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc nhỏ tai Mepatyl cho người lớn là bao nhiêu?

Bạn nhỏ 5 giọt mỗi lần, 3-4 lần/ngày.

Liều dùng thuốc nhỏ tai Mepatyl cho trẻ em là bao nhiêu?

Dùng thuốc cho trẻ em trên 3 tuổi, nhỏ 3-4 giọt mỗi lần, 3-4 lần/ngày.

Cách dùng

Bạn nên nhỏ thuốc Mepatyl như thế nào?

Để thuốc có thể tiếp xúc trực tiếp với bề mặt da bị nhiễm, bạn nên loại bỏ ráy tai trước khi nhỏ thuốc. Chèn bông thấm đẫm dung dịch thuốc vào trong ống tai để tăng quá trình tiếp xúc, bông có thể được thấm đẫm thuốc sau khi chèn bằng cách nhỏ thêm dung dịch vào bông.

Giữ bông trong tai ít nhất 24 giờ và giữ ẩm bằng cách nhỏ thêm 3-5 git5 thuốc sau 4-6 giờ. Sau 24 giờ, gỡ bỏ bông và tiếp tục nhỏ thêm 5 giọt vào mỗi bên tai, 3-4 lần mỗi ngày theo thời gian chỉ định.

Bạn lưu ý không chạm đầu nhỏ giọt vào tai hay bất kỳ bề mặt nào vì có thể gây ra nhiễm khuẩn. Nên lau sạch đầu nhỏ giọt bằng khăn giấy sạch, không rửa lại với nước hoặc xà phòng.

Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Nếu có thắc mắc gì về cách dùng, bạn có thể hỏi lại dược sĩ hoặc bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể.

Cách dùng thuốc mepatyl

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất