Mẹ cho con bú có uống được paracetamol? Uống như thế nào là tốt nhất?

Related Articles

Sữa mẹ là nguồn thực phẩm quan trọng nhất đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Việc mẹ uống thuốc khi đang cho con bú sẽ tạo ảnh hưởng trực tiếp đến bé thông qua sữa mẹ. Những tháng đầu đời, các cơ quan như gan, thận của bé vẫn chưa hoàn thiện nên thời gian thải thuốc ra ngoài sẽ lâu hơn, do đó, tác động mà bé chịu cũng nhiều hơn. Chính vì vậy, mỗi khi bị cảm, cúm, dù muốn dùng paracetamol để giảm nhanh cảm giác khó chịu nhưng nhiều mẹ vẫn băn khoăn không biết mẹ cho con bú có uống được paracetamol không.

Mẹ cho con bú có uống được paracetamol?

Paracetamol còn có tên gọi khác là acetaminophen là loại thuốc rất thông dụng, thường được sử dụng để hạ sốt và làm giảm các triệu chứng đau nhức từ nhẹ đến vừa như đau lưng, nhức đầu, đau nửa đầu, căng cơ, đau bụng kinh, đau răng và đau nhức do cảm lạnh và cúm. Đối với người lớn và trẻ nhỏ, liều lượng khuyến cáo là không quá 1g mỗi 4-6 giờ và chỉ sử dụng tối đa 4g mỗi ngày.

Đối với mẹ cho con bú, đây là loại thuốc giảm đau an toàn và là lựa chọn đầu tiên được cân nhắc khi kê toa. Nguyên nhân là do khi mẹ dùng, chỉ có 1 lượng nhỏ paracetamol đi vào sữa mẹ (khoảng 6%) và điều này không gây ra tác dụng phụ cho cho bé. Tuy nhiên, dù vậy, tốt nhất bạn vẫn nên hỏi bác sĩ trước khi sử dụng. Ngoài ra, cần chú ý dùng đúng liều lượng và không dùng trong thời gian dài vì có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất sữa mẹ.

Nếu bé cưng thuộc một trong những trường hợp sau, bạn cũng cần hỏi kỹ bác sĩ khi uống paracetamol trong thời gian đang cho con bú:

  • Bé là trẻ sinh non
  • Con sinh ra nhẹ cân
  • Bé đang điều trị vấn đề sức khỏe nào đó.

Nguyên tắc cần nhớ khi dùng paracetamol trong thời gian cho con bú

Mẹ cho con bú có uống được paracetamol

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất