Mẹ bầu bị chuyển dạ kéo dài: Nguyên nhân do đâu? • Hello Bacsi

Related Articles

  • Thời gian chuyển dạ kéo dài hơn 18 giờ: Đây có thể là dấu hiệu nổi bật nhất của chuyển dạ kéo dài
  • Sản phụ kiệt sức: Tình trạng mệt mỏi, kiệt sức của người mẹ cũng phản ánh quá trình chuyển dạ sẽ trở nên lâu hơn

  • Ketone huyết: Do quá trình tích lũy ketone bất thường của cơ thể mà biến chứng mất nước và thiếu carbohydrate cũng xuất hiện.

Yếu tố gia tăng nguy cơ chuyển dạ kéo dài

Nếu gặp phải tình trạng sau đây, bạn có thể gia tăng nguy cơ kéo dài thời gian sinh nở:

1. Mẹ bầu bị béo phì

Bệnh đái tháo đường thai kỳ hoặc cao huyết áp khi mang thai kèm theo béo phì có thể làm cho bé cưng của bạn có kích thước lớn hơn so với mức trung bình. Ngoài ra, việc có các vấn đề sức khỏe nêu trên cũng sẽ làm cho thể chất của mẹ bầu suy yếu. Nếu thừa cân quá mức, lượng mỡ có xung quanh khu vực âm đạo còn khiến quá trình chuyển dạ gặp vấn đề.

2. Mẹ bầu quá gầy

Tình trạng mẹ bầu bị thiếu dinh dưỡng dẫn đến quá gầy cũng khiến thời gian chuyển dạ lâu hơn bình thường, làm gia tăng các biến chứng sức khỏe. Do đó, điều quan trọng mẹ bầu cần chú ý là phải chăm sóc cơ thể, chú ý đến chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng.

3. Khối lượng cơ bắp giảm

Một trong những nguyên nhân làm giảm khối lượng cơ bắp ở phụ nữ mang thai là thiếu vận động và sự chủ động. Sinh nở là một quá trình rất vất vả cho cơ thể cũng như tiêu tốn nhiều năng lượng. Nó đòi hỏi chức năng của cơ bắp hoạt động tốt để quá trình chuyển dạ tiến triển thuận lợi. Khi khối lượng cơ bắp của mẹ bầu suy giảm, nguy cơ thời gian quá trình chuyển dạ sẽ gia tăng.

4. Tuổi tác của người mẹ

Nhóm tuổi lý tưởng nhất để sinh nở ở phụ nữ là từ 20 – 30. Việc mang thai trước hoặc sau quãng thời gian này, cơ thể của bạn sẽ không được chuẩn bị đầy đủ.

Các bà mẹ sinh con lần đầu tiên ở độ tuổi trên 40 cần phải cực kỳ khỏe mạnh, nếu không, bạn dễ dàng gặp phải các biến chứng về sức khỏe nhưtiểu đường thai kỳ.

Làm gì khi quá trình sinh nở diễn ra quá chậm?

Mẹ bầu bị chuyển dạ kéo dài

Đối với việc này, cách tốt nhất để vượt qua là giữ bình tĩnh ở mức tốt nhất có thể. Để có thể giữ bình tĩnh, bạn hãy cố gắng hít thở sâu, chậm rãi cũng như tham khảo ý kiến bác sĩ về các cách giảm đau.

Bác sĩ cũng sẽ tìm hiểu những yếu tố cần thiết về tình trạng sức khỏe của bạn để có những hành động can thiệp y khoa cần thiết nhằm đẩy nhanh tiến độ sinh nở.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất