Mắt mờ • Hello Bacsi

Related Articles

Chẩn đoán và điều trị mắt mờ

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ.

Những kỹ thuật y tế nào giúp chẩn đoán mắt mờ?

Bác sĩ sẽ chẩn đoán nguyên nhân gây mờ mắt bằng cách kiểm tra các triệu chứng của bạn. Họ có thể hỏi bạn các câu hỏi sau:

  • Lần đầu tiên bạn bắt đầu nhận thấy mờ mắt là khi nào?
  • Điều gì làm cho tầm nhìn mờ hơn hoặc tốt hơn?

Bác sĩ cũng muốn biết bệnh sử cá nhân hoặc gia đình về các tình trạng mắt.

Kiểm tra mắt

Bước tiếp theo, bạn sẽ cần làm kiểm tra mắt bằng cách đọc bảng kiểm tra thị lực. Họ cũng có thể thực hiện các xét nghiệm mắt khác, như:

  • Soi đáy mắt
  • Kiểm tra khúc xạ
  • Kiểm tra bằng đèn khe
  • Đo nhãn áp

Xét nghiệm máu

Bác sĩ cũng có thể yêu cầu bạn thực hiện xét nghiệm máu để giúp họ xác định xem vi khuẩn có trong máu hay không. Họ cũng có thể làm xét nghiệm bạch cầu nếu nghi ngờ có nhiễm trùng.

Những phương pháp nào giúp điều trị mắt mờ?

Nếu tình trạng mờ mắt là kết quả của việc giảm lượng đường trong máu, phương pháp điều trị bao gồm dùng các thực phẩm cung cấp tạm thời đường, như nước trái cây và kẹo. Bạn cũng có thể uống viên glucose để làm tăng lượng đường trong máu một cách nhanh chóng.

Các phương pháp điều trị mắt mờ khác có thể phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra các triệu chứng của bạn, bao gồm thuốc nhỏ mắt, phẫu thuật laser hoặc thuốc để kiểm soát các tình trạng sức khỏe cơ bản.

Phòng ngừa mờ mắt

Những biện pháp nào giúp bạn phòng ngừa mắt mờ?

Không phải lúc nào bạn cũng có thể phòng ngừa các nguyên nhân gây mờ mắt, nhưng một số biện pháp chăm sóc mắt có thể giúp ngăn ngừa các nguyên nhân liên quan đến lối sống như:

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất