Mách mẹ cách trị đau đầu cho trẻ nhanh chóng, hiệu quả • Hello Bacsi

Related Articles

Tương tự như cơn đau đầu ở người lớn, ở trẻ em, cơn đau biểu hiện dưới dạng cơn đau căng đầu và đau nửa đầu. Tuy nhiên, những cơn đau này thường không quá nghiêm trọng. Mặc dù vậy, những cơn đau này thường khiến các bé thấy khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như việc học tập của trẻ. Vì vậy, việc nắm được những cách chữa đau đầu ở trẻ em là điều tốt nhất mẹ có thể làm để giúp con lúc này. Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu cách trị đau đầu cho trẻ hiệu quả và nhanh chóng được đề cập trong bài viết sau.

Cách trị đau đầu ở trẻ em mà mẹ nên tham khảo

Có rất nhiều phương pháp điều trị mà bác sĩ có thể đưa ra nếu con bạn bị đau đầu. Tuy nhiên, việc điều trị sẽ dựa trên tuổi của con bạn, tiền sử bệnh, tình trạng dị ứng với thuốc và tất nhiên là loại đau đầu mà bé gặp phải.

1. Nghỉ ngơi

Một trong những điều đầu tiên mà các bác sĩ khuyên làm là để trẻ được nghỉ ngơi đầy đủ. Phương án này được khuyến nghị nếu như trẻ rơi vào trường hợp đau đầu căng thẳng hoặc đau đầu cụm.

2. Sử dụng thuốc giảm đau

Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau cho trẻ. Vậy trẻ em đau đầu uống thuốc gì là được? Một số loại thuốc không kê toa như paracetamol (acetaminophen) hay ibuprofen có thể giảm nhanh triệu chứng này. Tuy nhiên, bố mẹ cần lưu ý tuân thủ đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ, cũng như giám sát việc dùng thuốc của con mình.

3. Liệu pháp thư giãn là một trong cách trị đau đầu cho trẻ hữu hiệu

cách trị đau đàu cho trẻ bằng yoga

Nếu con bạn đang bị lo lắng hoặc trầm cảm do những căng thẳng trong cảm xúc và tâm lý, bác sĩ sẽ đề xuất cách điều trị đau đầu bằng liệu pháp thư giãn để giảm bớt căng thẳng cho trẻ. Những kỹ thuật này bao gồm ngồi thiền, yoga và các bài tập thở. Tốt nhất là bạn nên tìm kiếm một nhà trị liệu cho con để có một kế hoạch phục hồi triệt để giúp giải quyết vấn đề này.

4. Liệu pháp hành vi nhận thức (CBT)

Các nhà trị liệu trẻ em có thể sử dụng liệu pháp CBT nhằm cung cấp cho con bạn các phương án để đối phó với những căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày. CBT phải được thực hiện bởi một chuyên gia có kinh nghiệm và bản thân bạn cũng phải hỗ trợ con trong việc thực hành các phương pháp tại nhà.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất