Mách bạn những cách giữ an toàn cho trẻ sơ sinh khi ngủ • Hello Bacsi

Related Articles

Bạn cũng không nên đắp chăn hoặc che đầu của trẻ khi ngủ. Nếu sợ bé bị lạnh khi ngủ, bạn có thể sử dụng loại chăn mặc được dành cho trẻ sơ sinh, áo liền quần để vừa đảm bảo an toàn khi ngủ cho trẻ, vừa giúp trẻ không bị lạnh. Nếu thời tiết quá lạnh, bạn có thể cho bé dùng chăn nhưng chỉ nên đắp đến ngang ngực bé và cài cố định vào nệm để chăn không thể trùm lên mặt bé.

Nếu nôi, cũi hay giường của trẻ có dùng màn quây, màn che, bạn cần lưu ý đến việc đảm bảo các chi tiết của những vật dụng này không có nguy cơ gây nguy hại cho con.

3. Càng đơn giản càng tốt

an toàn cho trẻ sơ sinh

Nhiều cặp bố mẹ thích trang trí hoặc đặt nhiều đồ lên cũi của trẻ như đồ chơi, thú nhồi bông hay gối ôm. Những vật này trông đáng yêu, nhưng lại có thể trở thành mối đe dọa tiềm ẩn đối với tính mạng của trẻ. Khi bé ngủ, những vật trên giường có thể chèn vào đường thở và khiến bé bị ngạt thở.

4. Tư thế ngủ an toàn

Tư thế để đảm bảo an toàn cho trẻ sơ sinh khi ngủ là đặt trẻ nằm ngửa, đặc biệt là đối với những trẻ chưa thể lật người. Nhiều bố mẹ thường cố định tư thế ngủ của trẻ bằng gối, chăn hoặc khăn. Tuy nhiên, đối với những trẻ còn quá nhỏ, con chưa thể tự mình xử lý khi bị những vật dụng này chèn vào đường thở, vì vậy rất dễ xảy ra hiện tượng bé bị ngạt thở.

Thêm vào đó, nhiều bố mẹ có xu hướng cho con nằm sấp khi trẻ bị ho. Tuy nhiên, tư thế nằm ngửa giúp đường thở của trẻ lưu thông dễ dàng hơn, giúp trẻ hô hấp tốt hơn, cũng như dễ tống các dị vật như bụi hoặc đờm ra ngoài hơn.

5. Chọn quần áo phù hợp cho trẻ

Việc lựa chọn một bộ quần áo vừa thoải mái vừa ấm áp sẽ giúp bé nhà bạn ngủ ngon giấc hơn. Những bộ đồ ngủ liền thân hoặc những chiếc chăn mặc được là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bé. Tùy vào thời tiết, bố mẹ có thể lựa chọn chất vải và độ dày quần áo phù hợp để giữ ấm cho trẻ.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến việc chọn tã cho bé để con có thể ngủ xuyên đêm. Bạn nên chọn loại tã có tính năng thấm hút tốt, ngăn thấm ngược để giấc ngủ của trẻ không bị quấy rầy bởi tình trạng tã bẩn.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất