Mách bạn 11 cách trị ợ hơi liên tục nhiều ngày dễ thực hiện, hiệu quả

Related Articles

Ợ hơi liên tục là bệnh gì, làm thể nào để giảm ợ hơi? Khi ợ hơi nhiều như vậy, có thể bạn đã mắc một số bệnh về đường tiêu hóa mà tiêu biểu là trào ngược dạ dày, ngoài ra do sự tích tụ hơi quá mức từ thói quen ăn uống cũng làm tình trạng này kéo dài. Lúc này, bạn có thể áp dụng 14 cách trị ợ hơi liên tục để ăn uống ngon miệng, thoải mái hơn trong sinh hoạt.

1. Khi bị ợ hơi liên tục nhiều ngày, hãy ăn uống chậm hơn

Bạn có biết thói quen ăn uống thư thả, từ tốn sẽ giúp tránh được việc nuốt quá nhiều không khí vào bụng cùng thức ăn. Hơn nữa, hệ tiêu hóa cũng sẽ làm việc hiệu quả hơn khi bạn ăn chậm nhai kỹ. Do đó, cách trị ợ hơi liên tục là gì hay làm gì khi bị ợ hơi liên tục là hãy ăn uống chậm lại. Đây là cách trị ợ hơi liên tục bạn có thể áp dụng hàng ngày.

2. Tránh đồ uống có gas khi bị ợ hơi

Khí gas từ các loại đồ uống như soda hay bia sẽ tích tụ trong bao tử gây đầy hơi và dẫn đến bị ợ hơi. Vì thế, nếu bạn cảm thấy khó chịu khi ợ hơi liên tục, hãy tránh những đồ uống này. Bên cạnh đó, đồ uống có caffeine hay cồn cũng có thể gây hiện tượng ợ hơi nên bạn hãy cân nhắc hạn chế những món này nhé.

3. Tránh các rau củ gây ợ hơi, tránh thức ăn nhiều dầu mỡ, khó tiêu

Việc tiêu thụ một số loại rau củ chứa nhiều tinh bột, đường hoặc chất xơ có thể gây ra khí gas trong đường tiêu hóa. Vậy nên cách trị ợ hơi liên tục hay làm gì khi bị ợ hơi liên tục mà bạn có thể áp dụng là tránh những loại rau củ dễ gây ợ hơi như:

  • Cải bắp
  • Cà chua
  • Đậu lăng
  • Hành tây
  • Bông cải xanh
  • Bông cải trắng

Ngoài các loại thực phẩm kể trên, người bị ợ hơi liên tục cũng cần tránh tiêu thụ thức ăn nhiều dầu mỡ, khó tiêu.

4. Làm gì khi bị ợ hơi liên tục? Hãy sử dụng trà thảo dược

cách trị ợ hơi liên tục

Khi bị ợ hơi nhiều, bạn có thể dùng các loại trà thảo dược dưới đây như một cách trị ợ hơi tại nhà đơn giản mà hiệu quả:

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất