Lý giải những bí ẩn giấc mơ của người mù [giải mã giấc mơ]

Related Articles

Giấc mơ là những trải nghiệm trong não bộ khi chúng ta ngủ. Trái với suy nghĩ của nhiều người, người bị khiếm thị vẫn có những cảm nhận mang tính trực quan trong giấc mơ. Vậy, chuyện mộng mị của người mù có gì đặc biệt so với người bình thường?

Khám phá bí ẩn giấc mơ của những người mù

Trước đây, người ta tin rằng người mù không có giấc mơ. Nhiều cuộc nghiên cứu và giải mã giấc mơ đã diễn ra để bác bỏ niềm tin sai lệch đó. Sự thật là người mù có thể mơ, mặc dù những giấc mơ của họ có sự khác biệt so với những người sáng mắt.

Điều thú vị trong những giấc mơ của người khiếm thị là loại hình ảnh họ “nhìn thấy” sẽ có sự khác nhau, tùy thuộc vào thời điểm họ bị mất thị lực.

Theo đó, hầu hết người mù mơ về những điều tương tự như mọi người vẫn mơ. Chúng bao gồm những điều kỳ lạ và bao hàm nhiều ý nghĩa, những điều trần tục xảy ra trong cuộc sống hằng ngày hoặc các tình huống gây bối rối.

Theo Healthline, một nghiên cứu phi chính phủ đã xem xét giấc mơ của 15 người trưởng thành bị mù trong 2 tháng. Kết quả, những người tham gia tổng cộng đã mơ thấy 372 giấc mộng. Các nhà nghiên cứu tìm thấy bằng chứng cho thấy giấc mơ của những người mù khá giống với những người bình thường nhưng có một số đặc điểm khác biệt như:

– Ít khi mơ về thành công và thất bại của bản thân

– Hiếm khi gặp những xung đột, đánh nhau dữ dội trong giấc mơ

– Người mù thường mơ về động vật có vai trò dẫn đường cho họ

– Những giấc mơ về ăn uống, thực phẩm xuất hiện nhiều lần

Công trình nghiên này cứu đã giúp giải mã bí ẩn giấc mơ của những người khiếm thị. Trong đó, các chuyên gia phát hiện ra rằng, số lần người mù mơ thấy những rủi ro khi đi du lịch và trong tất cả hoạt động di chuyển gấp đôi người bình thường. Như vậy, có thể nói giấc mơ của người mù cũng phản ánh những lo lắng trong cuộc sống của họ.

Bí ẩn giấc mơ người mù

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất