Locabiotal® là thuốc gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Phân nhóm: các loại kháng sinh khác

Tên biệt dược: Locabiotal®

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Locabiotal® là gì?

Locabiotal® thường được sử dụng cho nhiễm trùng mũi và cổ họng có chứa thành phần hoạt chất fusafungine.

Fusafungine là thuốc có tính kháng khuẩn và chống viêm. Thuốc ngăn ngừa sự phát triển và nhân rộng của nhiều loại vi khuẩn và một số loại nấm (candida albicans). Do đó kiểm soát sự lan truyền của nhiễm trùng bởi nấm Candida albicans.

Fusafungine cũng được chứng minh là có khả năng giảm viêm.

Thuốc được sử dụng trong điều trị nhiễm trùng và viêm mũi, xoang, miệng và cổ họng (đường hô hấp trên). Thuốc được hít phải qua mũi hoặc miệng, tùy thuộc vào vị trí nhiễm trùng.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý chỉ khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Locabiotal® cho người lớn như thế nào?

Phun thuốc vào miệng hoặc phun ở mỗi lỗ mũi, mỗi 4 giờ.

Liều dùng thuốc Locabiotal® cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định cho trẻ em từ 0−12 tuổi. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Locabiotal® như thế nào?

Bạn nên xịt vào miệng hoặc mũi với liều lượng thích hợp. Khi xịt thuốc vào miệng, bạn bấm mạnh vòi xịt thuốc vào miệng và thở bình thường. Sử dụng xịt mũi tương tự như vậy.

Thời gian điều trị: thường kéo dài 7 ngày. Tuy nhiên, nếu không có sự cải thiện sau 7 ngày, bạn nên ngưng sử dụng fusafungine và gặp bác sĩ.

Bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất