Loạn thị có chữa được không? Các phương pháp điều trị • Hello Bacsi

Related Articles

Vậy, loạn thị có chữa được không, điều trị bằng cách nào? Mời bạn cùng Hello Bacsi tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây nhé!

Loạn thị có chữa được không? Các phương pháp điều trị phổ biến

Loạn thị xảy ra khi giác mạc hoặc thủy tinh thể có hình dạng bất thường khiến ánh sáng không thể tập trung đúng vào một điểm trên võng mạc. Điều này khiến cho mắt không nhìn rõ được hình ảnh.

Loạn thị hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được chẩn đoán sớm và có phương pháp điều trị phù hợp. Mục tiêu của việc điều trị loạn thị là cải thiện thị lực rõ ràng và mang lại sự thoải mái cho mắt. Hai phương pháp phổ biến là đeo kính và phẫu thuật.

Đeo kính

Bệnh loạn thị có chữa được không khi đeo kính? Thực tế, kính giúp bạn nhìn rõ hơn nhưng không tác động được tới cấu trúc mắt để cải thiện tận gốc chứng loạn thị.

Dù vậy, đeo kính điều chỉnh vẫn được xem là phương pháp điều trị chính cho bệnh loạn thị. Nếu bị loạn thị ở mức độ trung bình hoặc nặng, hay đi kèm với cận thị/viễn thị mới cần đeo kính. Kính giúp chống lại độ cong không đồng đều của giác mạc và thủy tinh thể trong mắt, nhằm khắc phục chứng rối loạn thị giác do loạn thị gây ra. Loạn thị đơn thuần và nhẹ không cần điều trị.

loạn thị có chữa được không? Đeo kính mắt

Các loại kính điều chỉnh bao gồm:

Kính đeo mắt

Kính mắt có chứa một thấu kính hình trụ đặc biệt, có tác dụng bù đắp cho hình dạng không đồng đều của mắt loạn thị. Tròng kính sẽ đưa ánh sáng tập trung lại một điểm trên đúng võng mạc, nhờ vậy mà hình ảnh về mắt rõ ràng hơn ở mọi khoảng cách.

Bên cạnh đó, kính mắt cũng có thể điều chỉnh các tật khúc xạ khác, chẳng hạn như cận thị hoặc viễn thị.

Kính áp tròng

Nếu bạn lo ngại tính thẩm mỹ và độ tiện lợi khi sử dụng kính mắt, thì kính áp tròng có thể là một sự lựa chọn phù hợp hơn. Cũng như kính mắt, loạn thị chữa được bằng kính áp tròng nhưng chỉ là giải pháp tạm thời giúp hỗ trợ khả năng nhìn cho bệnh nhân.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất