Lỡ quan hệ ngày rụng trứng có mang thai không? • Hello Bacsi

Related Articles

Những thông tin trong bài viết sau sẽ giúp bạn biết tỷ lệ có thai khi quan hệ ngày rụng trứng và những điều liên quan như: quan hệ trong ngày rụng trứng có mang thai không; quan hệ trước ngày rụng trứng 2 ngày có mang thai không hoặc quan hệ trước 5 ngày rụng trứng có thai không.

Hiểu đúng về chu kỳ kinh nguyệt và ngày rụng trứng

Quan hệ ngày rụng trứng có dễ mang thai không

Chu kỳ kinh nguyệt ở mỗi phụ nữ khác nhau. Một chu kỳ được tính từ ngày đầu hành kinh đến ngày đầu tiên của lần tiếp theo. Thông thường, chu kỳ kinh kéo dài khoảng 28 ngày, nhưng cũng có trường hợp ngắn hơn hoặc dài hơn, từ 21 – 40 ngày.

Tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt là phương pháp cơ bản nhất trong những cách tính. Đầu tiên, bạn cần xác định chính xác ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Sau đó, bạn chỉ cần đếm ngược 14 ngày, đó chính là ngày bạn sẽ rụng trứng trong chu kì này.

Ví dụ: Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài 32 ngày, bạn sẽ rụng trứng vào ngày 18.

Quan hệ ngày rụng trứng

Trên thực tế rất khó để bạn xác định chính xác ngày rụng trứng của mình. Bạn thường chỉ khoanh vùng được khoảng thời gian có khả năng rụng trứng cao bằng cách lùi về 12 rồi 16 ngày từ ngày bắt đầu kỳ kinh tiếp theo.

Ví dụ: Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài 32 ngày, bạn sẽ có khả năng rụng trứng cao từ ngày 16 – 20.

Lưu ý rằng cách tính ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh chỉ nên áp dụng với những người có chu kỳ đều đặn. Phương pháp này không dành cho phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt.

Ngoài ra, bạn còn có thể nhận biết ngày rụng trứng thông qua các dấu hiệu thể chất như tăng nhẹ nhiệt độ cơ thể, tăng ham muốn, căng tức ngực, thay đổi chất nhầy cổ tử cung nhiều lên, trong, dai, nhớt kéo dài thành sợi được… hoặc sử dụng que thử rụng trứng tại nhà.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất