Lipanthyl® 200m • Hello Bacsi

Related Articles

Phân nhóm: thuốc trị rối loạn lipid máu

Tên biệt dược: Lipanthyl® 200m

Tác dụng của thuốc Lipanthyl® 200m

Tác dụng của thuốc Lipanthyl® 200m là gì?

Thuốc Lipanthyl® 200m được sử dụng để điều trị tăng cholesterol máu hoặc tăng triglyceride máu đơn thuần/phối hợp (loại IIa, IIb, III, IV & V) khi không đáp ứng với chế độ ăn kiêng và biện pháp không dùng thuốc khác. Thuốc Lipanthyl® 200m còn giúp điều trị tăng lipoprotein máu dai dẳng dù đã điều trị nguyên nhân (như trong đái tháo đường).

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng thuốc Lipanthyl® 200m

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Lipanthyl® 200m cho người lớn như thế nào?

Viên 100mg: bạn dùng 3 viên/ngày.

Viên 200mg và 160mg: bạn dùng 1 viên/ngày.

Liều dùng thuốc Lipanthyl® 200m cho trẻ em như thế nào?

Trẻ em trên 10 tuổi: bạn cho trẻ dùng tối đa 5mg/kg/ngày.

Cách dùng thuốc Lipanthyl® 200m

Bạn nên dùng thuốc Lipanthyl® 200m như thế nào?

Bạn nên sử dụng Lipanthyl® 200m đúng theo chỉ dẫn trên nhãn hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Không sử dụng với lượng lớn hơn, nhỏ hơn hoặc lâu hơn so với chỉ định. Bạn nên phối hợp với chế độ ăn kiêng và uống thuốc vào bữa ăn chính.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Bạn không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất