Liệu pháp hỗ trợ cho người bị rối loạn lưỡng cực • Hello Bacsi

Related Articles

2/Acid béo omega-3

Những người mắc chứng rối loạn lưỡng cực sẽ có thêm động lực để bắt đầu ăn nếu họ ăn cá chứa nhiều omega-3 như cá hồi, cá thu và cá mòi. Đó là bởi vì tác dụng chống viêm của acid béo omega-3 giúp điều chỉnh tâm trạng.

Thêm khoảng 300 miligam omega-3 mỗi ngày vào khẩu phần ăn sẽ đem đến kết quả tốt trong việc cải thiện bệnh rối loạn lưỡng cực. Omega-3 còn giúp di chuyển các chất dẫn truyền thần kinh đi vào và ra, điều này giúp ổn định tâm trạng của người bệnh.

3/SAMe

SAMe, hay S-adenosylmethionine, là một coenzyme được tìm thấy trong cơ thể có khả năng làm giảm các triệu chứng ở những người mắc chứng rối loạn trầm cảm. Nhưng SAMe nên được sử dụng thận trọng ở những người mắc chứng rối loạn lưỡng cực đang bị trầm cảm. Nó có thể khiến họ chuyển sang trạng thái hưng cảm. Nếu sử dụng nó, bạn nên sử dụng dưới sự giám sát của bác sĩ để bảo đảm an toàn.

4/Thiền

trị liệu rối loạn lưỡng cực

Ngồi thiền đem đến cho chúng ta những lợi ích cả về thể chất và tinh thần. Thiền có hiệu quả tốt trong việc giảm thiểu căng thẳng, mệt mỏi, đồng thời giúp bản thân người bệnh tĩnh tâm. Thiền là cách giúp chúng ta điều hòa hơi thở. Hít thở sâu giúp thư giãn cơ thể và tâm trí, tốt cho sức khỏe của người bệnh. Nhịp thở được điều hòa sẽ làm giảm những suy nghĩ bất an, dễ đưa người bệnh vào giấc ngủ.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Khám phá cách thiền định cả khi cực kỳ bận rộn

5/Thiết lập thói quen sống lành mạnh

Khi buồn hoặc chán nản, bạn thường có những thói quen không lành mạnh như ăn ngay cả khi không đói hoặc ăn thực phẩm không lành mạnh.

Điều tương tự cũng áp dụng cho giấc ngủ – bạn có nhiều khả năng ngủ quá ít hoặc quá nhiều. Tất cả những điều này có thể làm cho các triệu chứng rối loạn lưỡng cực trở nên tồi tệ hơn.

Hãy áp dụng những thói quen lành mạnh hơn như ăn các bữa ăn nhẹ vào đúng thời điểm trong ngày, ăn nhiều chất đạm, trái cây, rau xanh, ngủ từ 7 đến 8 giờ vào ban đêm.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất