Lexapro® là thuốc gì? Công Dụng & Liều Dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Phân nhóm: nhóm chống trầm cảm

Tên biệt dược: Lexapro®

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Lexapro® là gì?

Lexapro® thường được sử dụng để điều trị chứng lo âu. Thuốc Lexapro® cũng được sử dụng để điều trị rối loạn trầm cảm chủ yếu ở người lớn và thanh thiếu niên ít nhất 12 tuổi.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn cần lưu ý chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lí khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Lexapro® cho người lớn như thế nào?

Với người bình thường, bạn có thể dùng 10mg/ngày. Tuy nhiên, bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng đến 20mg/ngày tuỳ theo tình trạng bệnh lí của bạn.

Với người cao tuổi, họ có thể dùng tối đa 10mg/ngày.

Với bệnh nhân bị bệnh gan, bạn dùng 5mg/ngày trong hai tuần đầu, sau đó bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng đến 10mg/ngày tuỳ tình trạng bệnh.

Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Liều dùng thuốc Lexapro® cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Lexapro® như thế nào?

Bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

Bạn có thể dùng thuốc kèm với thức ăn để giảm tình trạng kích ứng dạ dày. Bên cạnh đó, bạn cần uống cả viên thuốc với 1 ly nước đầy, không nhai hoặc nghiền thuốc.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, bạn có thể hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Lexapro®?

Bạn có thể sẽ gặp một số tác dụng phụ sau khi dùng thuốc:

 • Bệnh tiêu chảy;
 • Buồn ngủ;
 • Đau đầu;
 • Mất ngủ;
 • Buồn nôn;
 • Xuất tinh chậm;
 • Chán nản;
 • Táo bón;
 • Chóng mặt;
 • Mệt mỏi;
 • Giảm ham muốn.

Đây không phải là tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất