Lao hạch có phải mổ không và những điều cần lưu ý • Hello Bacsi

Related Articles

Đối với trường hợp vết thương sau mổ bị tiết dịch và có sẹo phì đại, có thể phải can thiệp thêm một lần nữa để rạch và dẫn lưu dịch ra ngoài; đôi khi cần mổ cắt bỏ hoàn toàn các mô bị ảnh hưởng.

Chi phí mổ lao hạch

Mổ lao hạch giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào loại phẫu thuật được thực hiện, cơ sở điều trị, thời gian nằm viện và các vấn đề liên quan khác. Bạn có thể trao đổi về vấn đề này với bác sĩ điều trị hoặc tham khảo giá tại một số bệnh viện có thực hiện mổ lao hạch.

Ví dụ phẫu thuật bóc tách, cắt bỏ hạch lao to vùng cổ, vùng nách có giá khoảng 3.0000.000 đồng. Phẫu thuật nạo dò lao hạch có thể giá thấp hơn một chút. Chi phí mổ có thể thay đổi tùy theo tình trạng bệnh và cơ sở y tế mà bạn điều trị.

Lưu ý để vết mổ lao hạch mau lành

Khi đã biết lao hạch có phải mổ không, bạn nên chuẩn bị kiến thức để chăm sóc vết mổ sau phẫu thuật, giúp việc phục hồi được nhanh hơn và hạn chế các biến chứng.

Cho đến khi vết mổ lao hạch lành, người bệnh cần được thay băng mỗi ngày và chú ý theo dõi vết mổ, tránh để nhiễm trùng.

Tương tự như các vết mổ khác, bạn cần chăm sóc chúng cẩn thận cho đến khi lành hẳn. Điều đó giúp hạn chế để lại sẹo do vết mổ, giảm bớt cảm giác đau, khó chịu và giảm nguy cơ gặp phải các vấn đề như nhiễm trùng. Bạn không nên:

  • Cọ xát hay chạm vào vết mổ
  • Tự ý tháo băng ra khỏi vết mổ trừ khi bác sĩ yêu cầu
  • Sử dụng kem dưỡng da hay bất kỳ sản phẩm gì lên vết mổ
  • Để vết mổ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời
  • Làm ướt hay để nước tiếp xúc với vết mổ trước khi bác sĩ cho phép.

Ngoài ra, bạn cũng cần tuân theo các hướng dẫn tự chăm sóc vết mổ lao hạch từ nhân viên y tế. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy hỏi lại nhân viên y tế hay bác sĩ thật rõ ràng. Khi tự thay băng tại nhà, bạn nên theo dõi kỹ xem vết mổ có các dấu hiệu nhiễm trùng hay không, chẳng hạn như rỉ nước, có mùi hôi, sưng đỏ, nóng, đau tăng lên hoặc chảy máu thì cần đến ngay bệnh viện để kiểm tra lại.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất