Lần đầu làm cha đừng bỏ qua 16 lời khuyên giúp bạn tự tin hơn

Related Articles

6. Tiếp xúc vật lý với bé

Việc tiếp xúc vật lý với trẻ đóng vai trò rất quan trọng, nó có tác dụng giúp tình cảm giữa bạn và bé trở nên gần gũi hơn. Sau khi bé chào đời, hãy cố gắng ôm, nựng nịu, bế bé càng nhiều càng tốt để tăng cường liên kết nhé.

7. Nói chuyện với em bé

Đừng nghĩ rằng bé cưng còn quá nhỏ nên sẽ không thể hiểu được những gì bạn nói. Thực tế, việc này đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Mặc dù bé không hiểu nhưng âm thanh và ngữ điệu trong từng lời nói của bạn có thể giúp xoa dịu, đồng thời giúp bé phát triển kỹ năng nghe và ngôn ngữ.

8. Tìm hiểu về thói quen của bé

Do còn rất nhỏ nên con sẽ không thể nói với bạn rằng bé muốn gì. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể biết được thông qua một số thói quen nho nhỏ của trẻ. Với những người lần đầu làm cha, việc này có thể khó khăn nhưng dần dần, bạn sẽ sớm hiểu được bé yêu của mình.

9. Dành thời gian ở riêng với bé

Dù bận bịu đến mấy, bạn cũng nên cố gắng ở riêng với bé khoảng 30 đến 60 phút mỗi ngày. Bạn có thể hát ru, vỗ về, ôm bé ở trước ngực hoặc đơn giản là nói chuyện với bé. Đây là cách tốt nhất để gắn kết tình cảm với bé cưng của bạn.

10. Giúp vợ khi cô ấy cho bé bú

Lần đầu làm cha, tốt nhất bạn nên chủ động tham gia vào tất cả mọi việc có liên quan đến việc nuôi dạy con. Một trong những việc quan trọng nhất đó là giúp vợ cho con bú. Bạn có thể giúp đỡ một số việc như lấy cho vợ một cốc nước, điều chỉnh gối cho vợ hoặc đơn giản chỉ là nói chuyện với vợ nếu cô ấy gặp rắc rối với việc cho con bú. Hãy cố gắng ở bên cạnh vợ và hỗ trợ cô ấy nhiều nhất có thể.

11. Tìm hiểu kiến ​​thức nuôi dạy trẻ

Lần đầu làm cha, bạn sẽ được mọi người xung quanh chia sẻ rất nhiều thông tin về việc nên nuôi con như thế nào. Tuy nhiên, không phải mọi lời khuyên đều đúng, nếu bạn cảm thấy nghi ngờ về bất cứ điều gì, hãy đến gặp bác sĩ để hỏi rõ hơn nhé.

12. Chăm sóc mối quan hệ giữa bạn và vợ

Việc vợ chồng bạn trở thành cha mẹ không có nghĩa là hai bạn có thể bỏ bê mối quan hệ giữa hai vợ chồng. Ngược lại, bạn cần phải chăm chút cho nó nhiều hơn để vợ của bạn cảm nhận được sự yêu thương và chăm sóc. Bởi vợ bạn đã trải qua những thay đổi về thể chất sau khi sinh xong. Điều này có thể khiến cô ấy trở nên thiếu tự tin và cảm thấy nghi ngờ về mối quan hệ giữa hai vợ chồng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: 7 điều bạn nên biết về quan hệ vợ chồng sau sinh

13. Nhờ giúp đỡ nếu cần

Lần đầu làm cha mẹ, bạn sẽ có nhiều băn khoăn, bối rối và không biết xoay xở làm sao để giải quyết hết tất cả công việc. Nếu bạn cảm thấy mọi việc cứ “rối tung” lên, hãy nhờ các thành viên khác trong gia đình giúp đỡ hoặc thuê người giúp việc hỗ trợ thêm.

14. Làm việc nhà giúp vợ

phụ vợ việc nhà

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất