Làm sao để bạn không tăng cân ở tuổi mãn kinh? • Hello Bacsi

Related Articles

• Tốc độ đốt năng lượng khi luyện tập giảm: Ở tuổi mãn kinh, bạn sẽ tốn nhiều thời gian và công sức tập luyện hơn để có thể giảm cân. Mức tập luyện cũ khó có thể giúp bạn duy trì vóc dáng mình đang có.

• Bạn ngủ không đủ giấc: Trong thời kỳ mãn kinh, bạn có thể gặp vấn đề với giấc ngủ. Chất lượng giấc ngủ kém có thể dẫn đến tăng cân.

• Tăng tình trạng kháng insulin: Khi lớn tuổi, cơ thể có xu hướng trở nên kháng insulin hơn. Đây là tình trạng cơ thể không sử dụng hormone tuyến tụy sản xuất insulin đúng cách và khiến việc giảm cân thêm khó khăn.

Cách ngăn ngừa tăng cân ở tuổi mãn kinh

tập thể dục ở tuổi mãn kinh

Tuy có rất nhiều yếu tố khiến bạn khó giữ cân nặng hợp lý ở độ tuổi mãn kinh nhưng bạn có thể cải thiện những yếu tố này theo các cách sau:

• Vận động nhiều hơn: Các hình thức hoạt động thể chất bao gồm tập thể dục thẩm mỹ và tập các bài rèn luyện sức mạnh có thể giúp bạn duy trì cân nặng lành mạnh. Khi bạn tăng được cơ bắp nhờ việc luyện tập, cơ thể sẽ đốt cháy calo hiệu quả hơn và kiểm soát cân nặng tốt hơn. Hơn nữa, việc luyện tập cũng giúp bạn cải thiện tâm trạng

Hầu hết người trưởng thành khỏe mạnh nên tham gia các hoạt động nhẹ như đi bộ nhanh ít nhất 150 phút mỗi tuần hoặc hoạt động mạnh như chạy bộ ít nhất 75 phút mỗi tuần. Ngoài ra, bạn cũng nên tập thêm các bài tập rèn luyện sức mạnh ít nhất 2 lần một tuần.

• Giảm calo trong chế độ ăn uống: Để duy trì cân nặng trong giai đoạn mãn kinh, bạn có thể cần giảm khoảng 200 calo một ngày so với khi còn ở độ tuổi 30 – 40. Để giảm lượng calo mà vẫn cung cấp cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng, bạn hãy bổ sung nhiều trái cây, rau và ngũ cốc. Đặc biệt, bạn nên chọn những loại thực phẩm ít qua chế biến và chứa nhiều chất xơ.

Nhìn chung, chế độ ăn nhiều thực vật thường lành mạnh hơn. Bạn có thể lựa chọn các loại đậu, hạt, cá và các sản phẩm từ sữa ít béo. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế bổ sung các loại thịt trong bữa ăn.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất