Làm sáng tỏ 5 quan niệm sai lầm khi uống vitamin C • Hello Bacsi

Related Articles

3. Không cần thiết bổ sung vitamin C vì cơ thể tự sản xuất được

Thực phẩm chứa vitamin C

Thực tế, cơ thể con người không thể tự sản xuất vitamin C. Mặc dù vậy, mỗi ngày cơ thể đều cần dưỡng chất quan trọng này để tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa.

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, ngưỡng dung nạp vitamin C tối đa ở người tăng dần theo tuổi. Cụ thể, thiếu niên từ 9-13 tuổi cần 1.200 mg/ngày, thanh thiếu niên từ 14–18 tuổi cần 1.800 mg/ngày, người lớn từ 19 tuổi trở lên cần 2.000 mg/ngày, người từ 51 tuổi trở lên cần đến 2.000 mg/ngày.

Chế độ ăn uống thường ngày hiện tại thường không cung cấp đủ lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho nhu cầu của cơ thể. Sự thiếu hụt này xảy ra do thói quen chế biến, lựa chọn thực phẩm… Điều đó có nghĩa là chúng ta nên bổ sung các vitamin cho cơ thể, trong đó có vitamin C bằng nhiều cách.

4. Chỉ cần ăn trái cây hoặc nước ép cam là đủ vitamin C cho cơ thể

tác dụng của nước cam

Các loại trái cây họ cam, quýt và các loại rau, củ, quả khác như ớt chuông, bông cải xanh, kiwi… là nguồn vitamin C dồi dào. Tuy nhiên, rất nhiều người không ăn đủ lượng rau và lượng trái cây cần thiết. Hơn nữa, hàm lượng vitamin C trong các loại thực phẩm thiên nhiên rất thất thoát, đặc biệt là khi bạn để lâu ngày.

Thông tin trên Tạp chí Dinh dưỡng Hoa Kỳ cho biết, một cốc nước cam ép đông lạnh có hàm lượng vitamin C ban đầu là 86mg. Sau 4 tuần bảo quản, hàm lượng này chỉ còn ở mức 39-46mg. Tương tự, các loại nước trái cây pha sẵn có hàm lượng C trung bình là 65mg. Sau khi mở nắp, hàm lượng vitamin C thất thoát khoảng 2% mỗi ngày.

Vì thế, với nước cam và các loại nước trái cây pha sẵn, bạn nên sử dụng cách thời gian hết hạn từ 3-4 tuần và tiêu thụ hết trong vòng 1 tuần sau khi mở nắp. Điều này sẽ giúp bạn bảo toàn hàm lượng vitamin C có trong sản phẩm.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất