Làm răng sứ hết bao nhiêu tiền để có nụ cười rạng rỡ? • Hello Bacsi

Related Articles

Răng sứ là gì?

Răng sứ là khái niệm phổ biến trong nha khoa, thường được ứng dụng để phục hình các răng bị hư hoặc có khuyết điểm. Mục đích của răng sứ là giúp làm đẹp và cải thiện khả năng ăn, nhai bởi chúng có màu sắc và hình dáng giống răng thật. Răng sứ được chia làm 2 loại chính gồm bọc sứ và dán sứ.

Răng bọc sứ

Đây là phương pháp thường sử dụng khi răng bị sứt mẻ, bị sâu quá lớn, hô, móm… Các nha sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng để làm răng sứ cho bạn. Sau đó, bạn được mài răng thật trước khi bọc sứ toàn bộ răng.

Răng dán sứ

Phương pháp này dùng miếng dán sứ để gắn vào mặt trước của răng nhằm cải thiện tính thẩm mỹ. Dán sứ thường được lựa chọn khi răng bị nứt, mẻ nhẹ, răng mọc thưa, ố màu dù tẩy trắng vẫn không có tác dụng. Trước khi thực hiện, các nha sĩ sẽ mài một lớp mỏng răng thật của bạn và tiến hành dán sứ lên mặt ngoài của răng.

Làm răng sứ có đau không?

Khi nghe đến việc mài và bọc răng sứ, nhiều người sẽ nghĩ đến việc đau đớn. Thế nhưng, làm răng sứ không đau như bạn tưởng tượng, tất nhiên sẽ không tránh khỏi một chút khó chịu hay đau nhức nhẹ. Nếu quá đau hoặc không thể chịu được, các nha sĩ sẽ sử dụng thuốc tê để bạn bớt lo lắng.

Làm răng sứ hết bao nhiêu tiền?

Làm răng sứ có đau không

Giá làm răng sứ tùy thuộc vào cơ sở nha khoa và nha sĩ thực hiện. Ngoài ra, răng sứ có rất nhiều loại nên chi phí cũng có sự thay đổi, tùy thuộc vào tình trạng răng và chỉ định của nha sĩ. Dưới đây là một vài loại răng sứ và giá thành phổ biến:

Răng sứ kim loại

Đây là loại răng có chi phí thấp nhất được cấu tạo từ hợp kim Crom – Niken hoặc Crom – Coban. Độ bền của răng sứ kim loại từ 3 – 5 năm. Khi sử dụng lâu, răng dễ bị oxy gây đen chân răng. Giá làm răng sứ kim loại thường dao động từ 800.000 – 1.800.000 đồng/ răng.

Răng sứ titan

Cấu trúc của loại răng này cũng giống như răng sứ kim loại nhưng được phủ một lớp titan. Độ bền của răng sứ titan từ 5 – 10 năm trở lên nhưng trong thời gian dài, răng cũng sẽ bị oxy hóa và đen viền nướu. Răng sứ titan có mức giá từ 2.000.000 – 3.000.000 đồng/ răng.

Răng sứ kim loại quý

Cũng như 2 loại trên nhưng răng sứ này được làm từ các kim loại quý như: vàng, platin, palladium và phần sứ phủ bên ngoài. Răng sứ kim loại quý không bị đen chân răng sau thời gian dài sử dụng và có giá từ 7.000.000 – 10.000.000 đồng/ chiếc.

Răng toàn sứ

Giống như tên gọi của nó, loại răng này không có kim loại và được làm hoàn toàn bằng sứ. Răng sứ toàn sứ có màu sắc như răng thật, có độ bền rất lâu có thể lên đến hàng chục năm. Giá làm răng sứ toàn sứ dao động từ 6.000.000 – 12.000.000 đồng.

Miếng dán sứ Veneer

Loại này dùng để dán sứ thẩm mỹ mặt ngoài của răng. Miếng dán sứ Veneer có độ bền không lâu nhưng giá thành khá đắt khoảng 4.800.000 – 8.000.000 đồng/ răng.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất