Làm gì khi đường huyết tăng cao sau mùa Tết? • Hello Bacsi

Related Articles

Nguyễn Văn Anh, 58 tuổi

Bác sĩ trả lời:

Chào bạn,

Với câu hỏi làm gì khi đường huyết tăng cao sau tiệc tùng, lễ Tết, Thạc sĩ – Dược sĩ – Giảng viên. Lê Thị Mai (Đại học Nguyễn Tất Thành) giải đáp như sau:

Không chỉ đồ ăn có vị ngọt mà những thực phẩm như cơm, bánh chưng, một số đồ hộp, kể cả bia vẫn chứa nhiều carbohydrate làm tăng đường huyết. Bên cạnh đó, dịp này mọi người cũng thường bỏ qua việc vận động thể chất, rất dễ làm đường huyết và cân nặng tăng.

Tôi không rõ trước đây kết quả kiểm soát đường huyết của bác như thế nào, cân nặng bác hiện tại ra sao, nhưng chỉ số đường huyết 15.8 mmol/L sau ăn 2 giờ là cao. Trước hết, bác nên cắt giảm lượng carbohydrate và đường có nhiều trong các thực phẩm như cơm trắng, bánh kẹo, xôi, bánh chưng, bánh ngọt…; chỉ uống tối đa 2 lon bia mỗi ngày. Đồng thời, hãy tăng cường các thực phẩm giàu chất xơ như rau xanh, cải bắp,… Mỗi bữa, bác hãy ăn rau trước, thức ăn sau và ăn cơm cuối cùng. Bác phải đảm bảo ăn đủ 3 bữa chính, đúng giờ, đúng khối lượng, tránh bỏ bữa hoặc ăn vặt. Đảm bảo uống đủ nước, trung bình là từ 1,5-2L nước mỗi ngày, chỉ nên uống nước lọc hoặc nước trà loãng thay vì các loại nước khác có chứa đường và calo.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất