Komboglyze XR • Hello Bacsi

Related Articles

  • Komboglyze XR 5mg/500mg: saxagliptin 5mg, metformin HCl 500mg.
  • Komboglyze XR 5mg/1000mg: saxagliptin 5mg, metformin HCl 1000mg.
  • Komboglyze XR 2,5mg/1000mg: saxagliptin 2,5mg, metformin HCl 1000mg.

Tên thương mại: Komboglyze XR

Phân nhóm: thuốc trị đái tháo đường

Công dụng

Công dụng thuốc Komboglyze XR là gì?

Komboglyze XR được dùng để điều trị hỗ trợ cho chế độ ăn kiêng và luyện tập nhằm kiểm soát đường huyết ở người từ 18 tuổi trở lên bị đái tháo đường tuýp 2 không kiểm soát tốt sau khi dùng liều dung nạp tối đa của metformin đơn trị liệu hoặc những người đang được điều trị phối hợp saxagliptin và metformin ở dạng viên nén chứa hoạt chất riêng biệt.

Ngoài ra, bác sĩ cũng chỉ định Komboglyze XR phối hợp với insulin (ví dụ như liệu pháp phối hợp 3 thuốc) để hỗ trợ chế độ ăn kiêng và luyện tập nhằm kiểm soát đường huyết ở người từ 18 tuổi trở lên bị đái tháo đường tuýp 2 khi insulin và metformin vẫn chưa kiểm soát tốt đường huyết.

Komboglyze XR cũng được chỉ định phối hợp với 1 thuốc sulfonylurê (ví dụ như liệu pháp phối hợp 3 thuốc) để hỗ trợ cho chế độ ăn kiêng và luyện tập nhằm kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân từ 18 tuổi trở lên bị đái tháo đường týp 2 chưa kiểm soát tốt đường huyết sau khi dùng liều dung nạp tối đa của cả metformin và sulfonylurê.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Komboglyze XR cho người lớn như thế nào?

Bệnh nhân cần liều 5mg saxagliptin và chưa điều trị với metformin: khởi đầu 1 viên 5/500.

Bệnh nhân đang đơn trị với metformin: bác sĩ sẽ chọn liều có thể cung cấp được metformin tương đương liều metformin đang điều trị hoặc với liều thích hợp gần nhất.

Bệnh nhân cần 2,5mg saxagliptin phối hợp metformin phóng thích kéo dài, bệnh nhân đang sử dụng chất ức chế mạnh CYP3A4/5 (tối đa 2,5 mg saxagliptin/ngày): nên sử dụng thuốc chứa các thành phần hoạt chất riêng lẻ, tối đa (5mg saxagliptin và 2000mg metformin)/ngày. Dùng liều thấp thuốc kích thích tiết insulin hoặc insulin để hạn chế tối đa hạ glucose/máu nếu dùng cùng Komboglyze XR.

Liều dùng thuốc Komboglyze XR cho trẻ em như thế nào?

Vẫn chưa có nghiên cứu về liều dùng Komboglyze XR cho trẻ em. Tốt nhất, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để biết thêm chi tiết.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Komboglyze XR như thế nào?

Liều dùng Komboglyze XR sẽ khác nhau dựa vào tình trạng bệnh hiện tại, hiệu quả và khả năng dung nạp của người bệnh. Bạn nên sử dụng Komboglyze XR 1 lần/ngày vào bữa ăn tối, điều chỉnh liều dần dần để làm giảm tác dụng phụ trên đường tiêu hóa do metformin.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất