Kiểm soát mãn dục nam giới: Không đơn giản chỉ là lão hóa! • Hello Bacsi

Related Articles

Vậy mãn dục nam là gì và quá trình này diễn ra ở độ tuổi nào? Làm sao để “làm chậm” quá trình này? Hãy đọc ngay những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây của Hello Bacsi để cùng tìm hiểu nhé!

Mãn dục nam là gì?

Theo tiến trình tự nhiên của cơ thể, theo tuổi tác, từng bộ phận trên cơ thể chúng ta sẽ “già đi”, kể cả chức năng sinh dục và sinh sản. Tùy vào mỗi người mà quá trình này diễn ra sớm hay muộn, nhanh hay chậm, mãn dục nam cũng là một phần của lão hóa.

Khi mức hormone testosterone trong cơ thể ở dưới ngưỡng bình thường (dưới 10 – 35 nanomol/lít) được xem là mãn dục ở nam giới. Từ đó, dẫn tới suy giảm khả năng hoạt động tình dục, rối loạn cương dương, suy giảm sinh tinh và dưỡng tinh cũng như sức khỏe thể chất, tinh thần của nam giới.

Ngoài tuổi tác, ở nam giới, có nhiều tác nhân có thể tác động đến tiến trình này. Nói cách khác, mãn dục như một bệnh lý sẽ diễn ra ngay cả khi còn trẻ nếu phái mạnh không kiểm soát mãn dục nam tốt.

Mãn dục nam thường xảy ra ở độ tuổi nào?

kiểm soát mãn dục nam

Testosterone là hormone nam giới chịu trách nhiệm trong việc tạo xương, cơ bắp và cả tinh trùng. Như đã biết, khi lượng hormone này trong cơ thể nam giới xuống thấp, sự ham muốn tình dục của họ cũng sẽ giảm hay mất hẳn. Theo thời gian, lượng hormone testosterone ở người nam sẽ giảm dần đến khi bước vào tuổi 60-70, chúng chỉ còn khoảng 50% so với thời trai trẻ. Đây được xem là giai đoạn mãn dục theo đúng sinh lý cơ thể.

Ngoài tình trạng giảm ham muốn tình dục, mức hormone testosterone thấp cũng làm ảnh hưởng đến một số cơ quan khác trên cơ thể. Với các triệu chứng như:

  • Cơ thể mệt mỏi, giảm ham muốn trong chuyện chăn gối.
  • Mất cơ, tăng mỡ, làm giảm sự săn chắc khỏe mạnh vốn có của cơ thể phái mạnh.
  • Loãng xương hay tăng nguy cơ loãng xương, gãy xương.
  • Rối loạn cương dương.
  • Vô sinh do giảm số lượng tinh trùng.

Nếu những triệu chứng này xuất hiện khi phái mạnh chỉ mới bước vào độ tuổi 30 – 40, chúng sẽ làm giảm chất lượng sức khỏe và đời sống tình dục của bạn. Đây là lúc bạn cần phải thực hành kiểm soát mãn dục nam kịp thời và đúng cách.

Mãn dục nam: Nguyên nhân do đâu?

Tại sao một số đàn ông đến tuổi ngoài 50 đến 60 vẫn sung mãn như ngày trẻ còn số khác thì ngược lại. Bên cạnh lão hóa tự nhiên, một vài tác nhân kể cả chủ quan lẫn khách quan có thể đang kiểm soát quá trình mãn dục nam mà phái mạnh không hề hay biết. Việc tìm hiểu và nắm rõ chúng đồng nghĩa rằng bạn đang có thể làm chủ được cuộc “vui”.

Tác dụng phụ của thuốc

kiểm soát mãn dục nam

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất