Kích thích nhũ hoa có giúp mẹ bầu chuyển dạ? • Hello Bacsi

Related Articles

Mẹ bầu nào cũng mong đợi sẽ được gặp bé yêu vào tuần mang thai thứ 40 nhưng đôi lúc có vẻ như thiên thần nhỏ vẫn chưa sẵn sàng. Bạn có thể bồn chồn, lo lắng nhưng việc đã qua ngày dự sinh mà bạn vẫn không có dấu hiệu chuyển dạ là điều bình thường.

Trong những trường hợp như vậy, các bác sĩ có thể cố gắng tác động hoặc hướng dẫn để bạn chuyển dạ một cách tự nhiên hoặc kích thích các cơn gò tử cung để hỗ trợ quá trình chuyển dạ. Một trong những kỹ thuật như vậy là kích thích nhũ hoa.

Kích thích chuyển dạ tại nhà có an toàn không?

Bạn có thể thực hiện kích thích chuyển dạ tại nhà khi gần đến ngày dự sinh. Vì hiệu quả của các kỹ thuật này chỉ được biết đến thông qua lời truyền miệng, do đó, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thử. Kết quả cũng sẽ phụ thuộc vào vào thể trạng cá nhân của mỗi mẹ bầu. Ngoài ra, kích thích chuyển dạ chỉ được đề xuất trong trường hợp thai kỳ không có bất kỳ nguy cơ cao nào.

Kích thích nhũ hoa có giúp chuyển dạ?

kích thích nhũ hoa

Kích thích núm vú có thể giúp gây chuyển dạ với điều kiện mẹ bầu không gặp bất kỳ biến chứng trong thai kỳ. Oxytocin đóng một vai trò quan trọng trong việc bắt đầu giai đoạn chuyển dạ bằng cách kích hoạt các cơn gò tử cung. Việc kích thích nhũ hoa sẽ giúp giải phóng loại hormone này và thúc đẩy cơn gò nhằm hỗ trợ sự di chuyển của em bé xuống âm đạo.

Dưới đây là một số bằng chứng cho thấy việc kích thích nhũ hoa sẽ giúp kích thích chuyển dạ, nhưng chỉ trong các trường hợp thai kỳ không có nguy cơ hoặc nguy cơ thấp:

  1. Trong một thí nghiệm thực hiện một cách ngẫu nhiên nhưng có kiểm soát tại một bệnh viện nhà nước ở Thổ Nhĩ Kỳ (2015), các giai đoạn chuyển dạ diễn ra ngắn hơn khi mẹ bầu kích thích nhũ hoa. Thời gian một ca chuyển dạ sinh con trung bình là 3,8 giờ (giai đoạn đầu), 16 phút (giai đoạn thứ hai) và 5 phút (giai đoạn thứ ba). Ngoài ra, phương pháp này hỗ trợ sinh thường.
  2. Trong một nghiên cứu năm 2012 được thực hiện trên mẹ bầu mang thai lần đầu và có nguy cơ thấp, phụ nữ ở tuần thai 38 được khuyên nên xoa bóp ngực ba lần một ngày, trong 15 – 20 phút. Những người này đã sinh em bé ở tuần thai 39,2, sớm hơn khi so sánh với nhóm không xoa bóp. Ngoài ra, nguy cơ mẹ bầu sinh mổ cũng được giảm đáng kể.
  3. 16 phụ nữ mang thai khỏe mạnh trong khoảng từ 38 – 40 tuần tuổi thai được yêu cầu thử kích thích nhũ hoa trong ba ngày, một ngày một giờ. Người ta đã tiến hành kiểm tra nồng độ oxytocin trong nước bột của các thai phụ này. Vào ngày thứ ba, nồng độ oxytocin tăng cao và sáu phụ nữ bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ.

Kích thích nhũ hoa hoạt động như thế nào?

Hành động kích thích nhũ hoa mô phỏng hành động cho con bú và làm cho các tế bào cảm giác của núm vú kích thích não bộ giải phóng oxytocin bằng cách xoa hoặc chà xát, từ đó tạo ra các cơn gò tử cung.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất