Khử mồ hôi nách: Cần làm đúng cách mới hiệu quả • Hello Bacsi

Related Articles

1. Chuyển đổi dễ dàng hơn khi sử dụng chất khử mùi tự nhiên

Nếu bạn đã sử dụng các sản phẩm khử mùi công nghiệp trong một thời gian dài, sau đó chuyển sang dùng cách khử mùi mồ hôi nách tự nhiên thì trong thời gian đầu, bạn có thể bị phát ban và đổ nhiều mồ hôi ở nách.

Tuy nhiên, sau một thời gian nhất định, vùng da dưới cánh tay của bạn sẽ quen dần với các hoạt chất có trong chất khử mùi tự nhiên. Điều này sẽ giúp da không còn bị phát ban hay đổ nhiều mồ hôi nữa.

Hơn nữa, các sản phẩm khử mùi và chất chống mồ hôi có khả năng sản sinh ra vi khuẩn xấu dư thừa ở nách. Điều này sẽ làm tăng mùi hôi khi chất khử mùi không còn tác dụng.

2. Loại bỏ sự tích tụ vi khuẩn và màu ố vàng dưới cánh tay áo

Chất chống mồ hôi và chất khử mùi sẽ để lại sự tích tụ vi khuẩn và hóa chất trên vùng da dưới nách. Điều này diễn ra lâu ngày sẽ hình thành những vết ố vàng ở phía dưới cánh tay áo. Sự bám dính này rất khó tẩy rửa bằng nước và xà phòng thông thường.

Hơn nữa, chất khử mùi sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông dưới cánh tay. Trong khi đó, “giải độc” cho nách bằng cách tự nhiên sẽ hạn chế được những bất lợi này.

3. Ngăn chặn nguy cơ ung thư hoặc các bệnh ảnh hưởng đến hạch bạch huyết

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh các loại hóa chất có trong những sản phẩm khử mùi thương mại sẽ thẩm thấu qua da sau khi bạn sử dụng. Lâu dần, chúng trở thành yếu tố độc hại được tích tụ trong cơ thể, làm tăng nguy cơ ung thư hoặc mức các bệnh ảnh hưởng đến hạch bạch huyết.

Cách khử mùi mồ hôi nách tự nhiên không gây ra những nguy cơ này.

4. Loại bỏ mùi hôi

Mục đích chính của việc khử mùi hôi ở nách là loại bỏ yếu tố gây mùi hôi. Trong khi đó, giấm táo có đặc tính kháng khuẩn. Vì thế, “giải độc” cho nách bằng giấm táo sẽ giúp bạn loại bỏ được vi khuẩn – nguyên nhân chính gây mùi hôi nách.

Bạn có nên hoàn toàn ngừng sử dụng chất khử mùi không?

Loại bỏ mùi hôi nách khó chịu

Có rất nhiều lý do khiến nhiều người quyết định ngừng áp dụng cách trị hôi nách bằng chất khử mùi và chất chống mồ hôi. Những lý do đó thường là:

1. Tránh nguy cơ ung thư vú

Thông tin trên Medical News Today cho biết, các nghiên cứu được thực hiện trong 15 năm đã chỉ ra mối liên quan giữa việc trị hôi nách bằng chất khử mùi hoặc chất chống mồ hôi với ung thư vú.

Vì lý do này, phụ nữ nói chung và những người có nhiều nguy cơ mắc ung thư vú nói riêng nên ngừng sử dụng các sản phẩm khử mùi công nghiệp.

2. Hạn chế hóa chất độc hại

Có nhiều loại dược liệu và cách trị hôi nách bằng phương pháp tự nhiên mang lại hiệu quả cao.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất