Khí hư khi mang thai có màu gì? Tính chất như thế nào?

Related Articles

Đây là tình trạng rất thường gặp trong thai kỳ. Ngoài việc khí hư có màu trắng, vón cục thì bạn có thể bị ngứa ngáy, đau rát khi đi tiểu hoặc quan hệ.

2. Ra khí hư màu vàng và màu xanh

Bà bầu ra khí hư màu vàng khi mang thai hoặc ra khí hư màu xanh khi mang thai có thể dấu hiệu cảnh báo các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI), chẳng hạn như chlamydia hoặc trichomonas.

Nếu mắc phải các bệnh lý này, bà bầu có thể bị nổi mẩn đỏ hoặc kích ứng ở bộ phận sinh dục. Tuy nhiên, đôi khi các bệnh lý này không gây ra bất kỳ triệu chứng nào.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), các bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến hệ thần kinh, sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe mẹ bầu.

3. Ra khí hư màu xám đục, quánh như keo

Nếu khí hư khi mang thai có màu xám đục, quánh như keo, để lâu có thể khô, cứng thì có thể là do viêm âm đạo do vi khuẩn, đặc biệt nếu dịch âm đạo có mùi tanh hoặc trở nên nồng hơn sau khi quan hệ.

Viêm âm đạo thường là dấu hiệu của sự mất cân bằng vi khuẩn trong âm đạo. Thói quen thụt rửa và quan hệ tình dục quá thường xuyên có thể là các yếu tố làm nguy cơ bị viêm âm đạo khi mang thai.

4. Ra khí hư màu nâu hoặc màu hồng khi mang thai

Ra khí hư màu nâu khi mang thai và ra khí hư màu hồng có thể là một hiện tượng bình thường nếu xảy ở tháng đầu của thai kỳ hoặc gần ngày chuyển dạ.

Ở tháng đầu của thai kỳ, hiện tượng ra dịch màu nâu có thể là máu báo thai, còn ở những tháng cuối thì có thể là dấu hiệu sắp sinh.

Tuy nhiên, một số trường hợp cũng có thể là dấu hiệu của các vấn đề nguy hiểm hơn như sảy thai, thai lưu, nhiễm trùng âm đạo… Đặc biệt, nếu bà bầu ra khí hư màu nâu đen thì cần đi khám ngay.

5. Khí hư có lẫn máu

Khí hư có lẫn máu khi mang thai có thể là một dấu hiệu nguy hiểm, đặc biệt nếu máu chảy nhiều, có cục máu đông hoặc xuất hiện cùng với tình trạng đau bụng.

Đây là có thể là dấu hiệu sẩy thai sớm hoặc thai ngoài tử cung. Ngoài ra, còn có các nguyên nhân khác khiến khí hư có lẫn máu là nhiễm trùng, dấu hiệu sinh non…

Bà bầu bị ra khí hư khi mang thai: Khi nào nên đi khám?

khí hư khi mang thai có màu gì

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất