Khám phá 4 nhóm thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả • Hello Bacsi

Related Articles

Bạn có muốn giảm cân mà không gặp tình trạng thường xuyên bị đói? Hãy ăn những thực phẩm có nhiều chất xơ để có thể quản lý cơn thèm ăn tốt hơn.

Trong danh sách này, bạn sẽ tìm thấy các loại thực phẩm vừa ngon lại vừa giúp bạn cảm thấy no sau khi ăn, từ đó tiêu thụ ít calo hơn. Hầu hết các loại thực phẩm này cũng cung cấp các lợi ích dinh dưỡng khác có hiệu quả trong việc giảm cân, điển hình như vitamin và khoáng chất.

Hãy chọn cho mình các loại thực phẩm giúp giảm cân như:

♦ Quả lê

♦ Bánh mì nguyên chất

♦ Bỏng ngô lạt

♦ Bánh mì ngũ cốc nguyên cám

♦ Gạo lứt

♦ Củ cải

♦ Đậu gà

Nhóm 3: Thực phẩm tự nhiên ít calo giúp giảm cân

Nhóm 2: Thực phẩm có chứa chất xơ giúp giảm cân

Thật dễ dàng để nhìn thấy các thực phẩm ăn kiêng tại siêu thị hay các cửa hàng thực phẩm. Thông thường, chúng ta sẽ tìm kiếm các loại thực phẩm không chứa chất béo, ít calo, các thực phẩm được quảng cáo rằng chúng không chứa trans-fat, ít chất béo bão hòa, ít đường và các loại thực phẩm khác được gắn nhãn “healthy”. Nhưng không phải loại thực phẩm nào cũng tốt và phù hợp cho tất cả những người đang trong giai đoạn giảm cân.

Ví dụ, một số loại thực phẩm không có hàm lượng chất béo cao nhưng thay vào đó lại có hàm lượng đường lớn. Một số loại nước sốt, gia vị và thực phẩm đã được loại bỏ chất béo nhưng nhà sản xuất lại thêm đường vào để tạo nên hương vị và sự ổn định cho sản phẩm. Do đó, nếu bạn đang cố gắng giảm lượng đường hấp thụ trong mỗi bữa ăn, các thực phẩm này có thể mang đến nhiều tác hại hơn lợi ích.

Để giảm cân hiệu quả, bạn nên lựa chọn thực phẩm một cách thông minh nhờ biết cách đánh giá bảng thành phần, tỷ lệ chất béo, đường, lượng calo có trong thức ăn. Thêm vào đó, bạn chỉ cần tìm cho mình những loại thực phẩm tự nhiên ít calo để áp dụng vào chế độ ăn của mình. Các loại thực phẩm này bao gồm:

♦ Cần tây

♦ Quả mâm xôi

♦ Quả việt quất

♦ Củ sắn (củ đậu)

♦ Cải kale, rau arugula hoặc các loại rau lá xanh khác

♦ Măng tây

♦ Nước dùng, nước hầm xương

♦ Bông cải xanh, trắng

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất