Ketasma® là thuốc gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Ketasma®?

Phản ứng phụ thường gặp bao gồm: Buồn ngủ, chóng mặt, khó ngủ hoặc các triệu chứng giống như cúm có thể xảy ra. Nếu tình trạng này kéo dài hoặc tồi tệ hơn, hãy thông báo cho bác sĩ. Tác dụng phụ không thường gặp: tăng cân bất thường, đau dạ dày, phát ban.

Tác dụng phụ rất hiếm xảy ra: chảy máu hoặc bầm bất thường, kích thích, kích động bất thường hoặc lo lắng.

Nếu bạn nhận thấy những ảnh hưởng khác không được liệt kê ở trên, hãy liên hệ với bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng thuốc Ketasma®, bạn nên lưu ý những gì?

Bạn hãy báo cho bác sĩ biết tiền sử bệnh của bạn, bao gồm: dị ứng (đặc biệt là dị ứng thuốc). Bạn nên hạn chế uống rượu vì điều này có thể làm trầm trọng thêm các tác dụng phụ của thuốc. Chú ý việc giảm liều corticosteroid (ví dụ prednisone) phải được thực hiện cẩn thận dưới sự giám sát của bác sĩ và dược sĩ.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc cho những trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

Thuốc này chỉ nên dùng khi thật cần thiết trong thời kỳ mang thai. Thảo luận về những rủi ro và lợi ích với bác sĩ của bạn. Thuốc này được bài tiết vào sữa mẹ, do đó sẽ có nguy cơ tiềm ẩn đối với trẻ nhỏ, vì vậy bạn không nên cho con bú trong khi sử dụng thuốc này. Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho con bú.

Tương tác thuốc

Thuốc Ketasma® có thể tương tác với thuốc nào?

Ketasma® có thể tương tác với các loại thuốc khác mà bạn đang dùng, có thể thay đổi cách thức hoạt động của thuốc và làm tăng nguy cơ bị các phản ứng phụ nghiêm trọng.

Một số loại thuốc tương tác với Ketasma®, bạn không nên dùng hoặc chỉ dùng sau khi thảo luận và nhận hướng dẫn từ bác sĩ. Các loại thuốc gây phản ứng nghiêm trọng với Ketasma®: thuốc hạ đường huyết có thể gây giảm tiểu cầu, thuốc an thần hoặc các thuốc kháng histamin khác.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất