Kem chống nắng nào tốt nhất cho da bạn? • Hello Bacsi

Related Articles

  • Kem chống nắng dành cho da khô (dry skin)

Những bạn có làn da khô có thể lựa chọn kem chống nắng vật lý hay hóa học đều được.

Nếu bạn cần ra đường ngay lập tức, kem chống nắng vật lý sẽ rất phù hợp, bởi chúng có thể “kích hoạt” khả năng chống nắng ngay lập tức, không cần chờ 20 – 30 phút như kem chống nắng hóa học.

Đặc biệt, da khô rất “ưa ẩm” nên các sản phẩm chống nắng có chứa các chất như: dầu anolin, vitamin E, bơ hạt mỡ… sẽ là ưu tiên cho loại da này.

Bên cạnh đó, da khô cũng dễ hình thành nếp nhăn hơn, vì thế các sản phẩm có chất chống oxy hóa hoặc các loại có chứa peptide cũng rất được khuyên dùng.

  • Kem chống nắng dành cho da dầu (oily skin)

Da dầu rất “kỵ” những sản phẩm làm dày mặt gây tắc nghẽn lỗ chân lông, khiến da đã dầu nay càng đổ dầu nhiều hơn.

Bạn nên ưu tiên các loại được ghi trên bao bì là “no sebum” (không nhờn rít) hay “oil free” (không dầu).

Kem chống nắng vật lý sẽ là “cứu tinh” của các nàng da dầu nhờn, dễ nổi mụn. Chúng có chứa các thành phần zinc oxide, titanium dioxide tạo thành lá chắn trên bề mặt, bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.

Sẽ tuyệt vời hơn nếu kem chống nắng có chứa thành phần điều tiết bã nhờn như: trà xanh, dầu baobab, L-carnitine và niacinamides.

  • Kem chống nắng dành cho da nhạy cảm (sensitive skin)

Nếu không may bạn sở hữu làn da nhạy cảm dễ “nắng mưa thất thường” thì nên tránh xa các sản phẩm có thành phần: oxybenzone, PABA hay cụ thể hơn là nói lời tạm biệt với các loại kem chống nắng hóa học.

Giống như da dầu, da nhạy cảm sẽ thích hợp với kem chống nắng vật lý bởi ít thành phần kích ứng, mức độ lành tính và an toàn cao.

  • Kem chống nắng dành cho da mụn (acne-prone skin)

Câu hỏi đau đầu của những cô nàng đang có làn da mụn là có nên dùng kem chống nắng không? Bởi loại da này cần tránh tối đa khả năng bị viêm nhiễm, tắc lỗ chân lông.

Câu trả là có, kể cả khi bị mụn, kem chống nắng vẫn rất cần thiết để bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời gây tổn thương cho da.

“Non-Comedogenic” (không gây tắc lỗ chân lông) chính là dòng chữ bạn cần tìm trên nhãn sản phẩm.

Tiếp đến, nói không với các loại kem chứa dẫn xuất mùi hương, cồn, parabens, oxybenzone, PABA trong loại kem chống nắng hóa học.

Ưu tiên các thành phần thiên nhiên, lành tính không chứa dầu và kết cấu lỏng nhẹ.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất