Keflex® • Hello Bacsi

Related Articles

Phân nhóm: kháng sinh cephalosporin

Tên biệt dược: Keflex®

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Keflex® là gì?

Keflex® là loại thuốc chứa cephalexin, một kháng sinh nhóm cephalosporin giúp tiêu diệt vi khuẩn trong cơ thể. Keflex® thường được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn bao gồm các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên, nhiễm trùng tai, nhiễm trùng da và nhiễm trùng đường tiểu.

Ngoài ra, Keflex® còn có thể được sử dụng cho một số mục đích khác. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Keflex® cho người lớn như thế nào?

Đối với điều trị nhiễm khuẩn: bạn nên cho người bệnh dùng 250mg đến 500mg thuốc mỗi 6 giờ. Bạn chỉ nên dùng thuốc trong vòng 7 đến 21 ngày tùy theo mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng và theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Đối với nhiễm trùng đường hô hấp trên: bạn nên cho người bệnh dùng 250mg đến 500mg thuốc mỗi 6 giờ trong 7 đến 10 ngày và theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Đối với viêm tuyến tiền liệt: bạn cho người bệnh dùng 500mg thuốc mỗi 6 giờ trong 14 ngày.

Đối với viêm tai giữa: bạn cho người bệnh dùng 500mg thuốc mỗi 6 giờ trong 10 đến 14 ngày.

Liều dùng thuốc Keflex® cho trẻ em như thế nào?

Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về liều dùng nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Keflex® như thế nào?

Bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, bạn hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất