Invokana® • Hello Bacsi

Related Articles

Phân nhóm: thuốc trị bệnh tiểu đường

Tên biệt dược: Invokana®

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Invokana® là gì?

Invokana® là một loại thuốc trị tiểu đường, hoạt động bằng cách giúp thận đào thải đường huyết từ đó giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Invokana® được chỉ định cùng với chế độ ăn kiêng và tập thể dục để cải thiện kiểm soát đường huyết ở người bị tiểu đường tuýp 2.

Ngoài ra, Invokana® còn có thể được sử dụng cho các mục đích khác. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Invokana® cho người lớn như thế nào?

Bạn cho người bệnh dùng 100mg thuốc mỗi ngày, liều lượng có thể tăng lên nếu được bác sĩ chỉ định.

Liều dùng thuốc Invokana® cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Invokana® như thế nào?

Bạn nên dùng Invokana® theo đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ và các hướng trên nhãn thuốc. Bạn không dùng thuốc này với lượng lớn hơn hoặc lâu hơn mức khuyến cáo. Việc sử dụng liều thấp nhất sẽ có hiệu quả trong điều trị tình trạng của bạn. Invokana® thường được dùng một lần mỗi ngày, trước bữa ăn đầu tiên trong ngày.

Mức đường trong máu có thể bị ảnh hưởng bởi stress, bệnh tật, phẫu thuật, tập thể dục, sử dụng rượu hoặc bỏ bữa ăn. Bạn hãy hỏi bác sĩ trước khi thay đổi liều insulin hoặc lịch trình.

Invokana® chỉ là một phần của một chương trình điều trị hoàn chỉnh có thể bao gồm chế độ ăn kiêng, tập thể dục, kiểm soát cân nặng, xét nghiệm đường huyết thông thường và chăm sóc y tế đặc biệt. Bạn hãy làm theo hướng dẫn của bác sĩ chặt chẽ.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, bạn hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất