[Infographic] Bí kíp chống nóng cho bé, giúp con luôn vui khỏe trong mùa hè

Related Articles

Dù là trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ hay trẻ vị thành niên thì khả năng chịu nhiệt của các bé cũng kém hơn nhiều so với người lớn. Nguyên nhân là vì trẻ em thường ít đổ mồ hôi, từ đó làm cơ thể giảm khả năng tự hạ nhiệt và cũng sinh ra nhiều nhiệt hơn khi vận động. Hơn nữa, sức nóng mùa hè cũng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của trẻ đang mắc bệnh. Vì vậy, việc áp dụng các giải pháp chống nóng cho bé là rất cần thiết.

Nhiệt độ cao thường khiến trẻ gặp những vấn đề sức khỏe nào?

Nhiệt độ môi trường cao luôn gây hại cho trẻ em, đặc biệt là khi các bé vận động ngoài trời trong thời tiết nắng nóng. Sau đây là cách giúp bạn phân biệt những vấn đề sức khỏe liên quan đến nhiệt thông qua một số triệu chứng:

  • Chuột rút do nhiệt: Khi bị ra nhiều mồ hôi, cơ thể sẽ bị mất nước và muối, từ đó làm cho các cơ ở tay và chân bị chuột rút đau đớn.
  • Kiệt sức do nhiệt: Da lạnh và xanh xao, nhức đầu, ớn lạnh, chóng mặt, buồn nôn, suy nhược, chuột rút, mạch nhanh và khát nước trầm trọng.
  • Ngất do nhiệt: Mệt mỏi, suy nhược, có thể ngất xỉu do mất nước và muối.
  • Nguy cơ đột quỵ do nhiệt: Da nóng và khô, buồn nôn, mất phương hướng, co giật, mạch nhanh hoặc rối loạn, có thể rơi vào trạng thái hôn mê. Đột quỵ do nhiệt là sự thất bại của cơ thể trong việc kiểm soát thân nhiệt để thích nghi với nhiệt độ môi trường. Từ đó khiến cho các cơ quan bên trong có nguy cơ ngừng hoạt động và đe dọa đến tính mạng.

Làm sao để chống nóng cho bé, giúp con luôn vui khỏe trong mùa hè?

Mùa hè ở Việt Nam năm nay đang được Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định là nắng nóng và nắng nóng gay gắt trên diện rộng. Tình trạng này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mọi người chúng ta. Vì vậy, ngoài việc sử dụng các thiết bị làm mát như quạt, máy điều hòa, bạn cũng nên lưu ý và áp dụng những giải pháp chống nóng cho bé và cả nhà được Hello Bacsi chia sẻ sau đây nhé!

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất